Điều Hòa Multi

Điều hòa Multi là gì?

Điều hòa Multi hay còn gọi là “Máy lạnh Multi” là bước cải tiến của dòng điều hòa thông thường, là một biến thể kết hợp giữa Điều hòa trung tâm và máy lạnh treo tường. Do đó, Điều Hòa Multi gồm 1 dàn nóng làm nhiệm vụ cấp lạnh cùng lúc cho nhiều dàn lạnh khác nhau. Số lượng dàn lạnh từ 2 – 5 chiếc, nhưng số dàn lạnh của Điều Hòa Multi không thể quá nhiều vì công suất dàn nóng không quá cao như điều hòa trung tâm được.

Điều hòa multi

Do đó việc lắp đặt một chiếc Điều Hòa Multi sẽ giúp người dùng tiết kiệm được diện tích lắp đặt, cùng với đó cũng giúp tận dụng khả năng tập trung làm lạnh tối ưu nhờ việc hệ số làm lạnh giữa các dàn lạnh là không đồng thời.

Nguyên lý hoạt động của Điều hòa Multi?

Điều Hòa Multi có lợi thế tối ưu do được thiết kế với duy nhất 1 dàn nóng nhỏ gọn. Nhưng dàn nóng của Điều Hòa Multi  lại có công suất vận hành lớn, do đó Điều Hòa Multi có khả năng kết nối tới 200% công suất giúp tiết kiệm được kha khá chi phí đầu tư cho điều hòa trong gia đình.

Ngoài ra, Máy lạnh Multi còn có khả năng điều chỉnh nhiều dòng lạnh cùng lúc. Vì vậy Điều Hòa Multi có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng máy lạnh cho các hộ chung cư có nhiều phòng.

Ưu điểm của Điều Hòa Multi

Tiết kiệm không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ

 • Đối với các căn hộ nhỏ hay các căn chung cư nhỏ thường có diện tích khá hẹp, vì vậy việc lắp đặt Điều hòa thường sẽ chiếm khá nhiều diện tích không gian. Do đó việc lắp đặt Điều Hòa Multi cho những căn hộ, chung cư nhỏ giúp người dùng tiết kiệm không gian.
 • Hơn nữa, nếu không gian của bạn nhỏ hẹp mà bạn còn phải lắp đặt quá nhiều dàn nóng thì chắc hẳn không chỉ chiếm diện tích không gian mà còn làm mất đi mỹ quan của bạn. Vì thế việc lắp đặt Điều Hòa Multi sử dụng nhiều dàn nóng là một phương án chưa được tối ưu.

Tiết kiệm điện:

Đảm bảo khả năng làm lạnh tập trung cho các phòng và tiết kiệm điện hơn. Không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu bật máy lạnh cùng một lúc ở tất cả các phòng. Hệ thống Điều Hòa Multi sẽ giúp tiết kiệm điện hơn khá nhiều so với dòng máy lạnh truyền thống.

Hoạt động độc lập:

Mặc dù hoạt động chung trên một dàn nóng nhưng dàn lạnh của Điều Hòa Multi lại luôn hoạt động riêng biệt. Chính vì vậy người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ mà không làm ảnh hưởng đến các máy lạnh khác trong nhà.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo trì

 • Thay vì mỗi máy lạnh đều phải lắp đặt riêng biệt một dàn nóng lạnh riêng thì máy máy lạnh Multi chỉ cần lắp đặt duy nhất một dàn nóng. Do đó bạn sẽ tiết kiệm được phần chi phí vật tư lắp đặt như ống đồng, dây điện…
  Bên cạnh đó, việc sử dụng một dàn nóng còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí bảo trì và sửa chữa.
  Tính linh hoạt cao. Điều Hòa Multi linh hoạt trong lắp đặt vị trí và có khả năng kết nối đa dạng các dàn lạnh. Dàn lạnh có thể là dạng treo tường, dạng áp trần, máy lạnh âm trần hay máy lạnh âm trần nối ống gió.
 • Ban đầu bạn muốn lắp Điều Hòa Multi với dàn lạnh treo tường thì sau này vẫn có thể thay sang kiểu dáng khác như âm trần cassette, áp trần, giấu trần nối ống gió… mà không phải thay đổi cục nóng bên ngoài.

Nhược điểm của Điều Hòa Multi

Tuy Điều Hòa Multi có khá nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó chúng còn tồn tại những nhược điểm sau:

Chi phí đầu tư khá cao

 • Điều Hòa Multi thường có giá khá chênh lệch so với chiếc máy lạnh thông thường, riêng cục nóng giá đã trên dưới 30 triệu đồng. Và hơn hết không hẳn gia đình nào cũng có nhu cầu lắp đặt máy lạnh cho tất cả các phòng trong gia đình mình. Do vậy việc đầu tư chọn mua Điều Hòa Multi có thể là lựa chọn khá khó khăn cho bạn.
 • Bên cạnh nhược điểm trên, Điều Hòa Multi còn có thêm nhược điểm cho người dùng về kết cấu của chúng. Chính vì kết cấu chỉ sử dụng 1 dàn nóng cho nhiều dàn lạnh nên trong quá trình sử dụng, nếu dàn nóng gặp vấn đề thì các dàn lạnh ở các phòng phải tạm dừng hoạt động hết. Và ngược lại, nếu dàn lạnh nào ở các phòng gặp vấn đề hư hỏng thì buộc phải tạm dừng tất cả các phòng trong quá trình sửa chữa.

Từ những ưu điểm và khuyết điểm kể trên chúng ta có thể thấy: Điều Hòa Multi sẽ là giải pháp phù hợp cho các căn hộ chung cư thường có rất nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại hạn chế hay các dãy trọ. Tuy chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng các tiện ích mà dòng Điều Hòa Multi này đem lại cho người dùng khá lớn.

Mua Điều Hòa Multi ở đâu uy tín nhất? Giá Điều Hòa Multi ở đâu rẻ nhất? Có đội ngũ tư vấn, kỹ thuật viên lắp đặt chuyên nghiệp và đặc biệt là mới 100% được bảo hành chính hãng để yên tâm mua về sử dụng?

 • Khi mua Điều Hòa Multi tại dienmaythuanthanh.vn Khách hàng không chỉ sắm được sản phẩm với giá tốt nhất thị trường, chất lượng chính hãng, chất lượng đảm bảo mà còn nhận được rất nhiều chính sách ưu đãi khác:
 • Cam kết Giá Điều Hòa Multi tốt nhất thị trường với 100% sản phẩm chính hãng
 • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt Điều Hòa Multi trong nội thành Hà Nội
 • Thanh toán khi mua Điều Hòa Multi thuận tiện, bằng tiền mặt, Sec hoặc chuyển khoản
 • Để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0983756688.
 • Nếu khách hàng có nhu cầu mua Điều Hòa Multi số lượng lớn, hoặc Đại lý bán buôn vui lòng liên hệ: 0912909883 – 0985958833 – để nhận được hỗ trợ về giá cũng như hỗ trợ tốt nhất.
 • Khách hàng là nhà thầu, Xây dựng công trình lớn muốn hỗ trợ về thiết kế, tư vấn về kỹ thuật cũng như cần kỹ thuật viên thi công lắp đặt tại công trình vui lòng Liên Hệ: 0943398833 – 0912330044
 • Khách hàng ở Khu vực Ninh Bình xin vui lòng liên hệ: 0912339019
 • Khách hàng ở Khu vực Bắc Ninh xin vui lòng liên hệ: 0943398833
 • Khách hàng ở Khu vực Nghệ An xin vui lòng liên hệ: 0917879966