0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0983530353
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Bình nóng lạnh để lâu không sử dụng có còn tốt không? Cách khắc phục như thế nào?

14:23 22/01/2021

Bình nóng lạnh là một trong những vật dụng quan trọng, phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của các gia đình. Tuy nhiên, thiết bị này nếu lâu ngày không được sử dụng, lâu ngày sẽ xuất hiện cặn bẩn gây tắc đường nước, xảy ra những tình trạng rò rỉ điện hay xông điện, rất nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Những vấn đề xảy ra khi để bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng

Bình nóng lạnh bỗng nhiên bị lãng quên sau một thời gian dài không được sử dụng sẽ phát sinh ra một số vấn đề phức tạp, thậm chí đe dọa đến tính mạng con người. Cụ thể như:

 1. Bình nóng lạnh lâu ngày không được sử dụng sẽ gặp phải tình trạng bình nóng lạnh không kết nối được vào nguồn điện.
 2. Rò rỉ điện, rò rỉ nước, xông điện ra bên ngoài.
 3. Tắc đường ống dẫn nước do cặn bẩn bám.
 4. Bình nóng lạnh không làm nóng được nước.
 5. Phát ra tiềng ồn lớn khi hoạt động.
 6. Thông số hiển thị sai lệch, đèn led báo trạng thái không hoạt động hiệu quả.Bình nóng lạnh để lâu không sử dụng có còn tốt không? Cách khắc phục như thế nào?v

Cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng

 1. Để khắc phục được những sự cố gây nên bởi bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng, các bận cần thiết phải lưu tâm đến những vấn đề sau:
 2. Sau một thời gian không sử dụng bình nóng lạnh, khi dùng lại, bạn cần kiểm tra đường nước, đường dây điện, vòi sen cẩn thận trước khi dùng.
 3. Các bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh, sục rửa cho hết cặn bẩn trong bình nóng lạnh.
 4. Kiểm tra bộ phận chống giật trong bình nóng lạnh thông qua 2 nút Test và Reset trên máy (Nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset và cho máy hoạt động. Nước nóng sau 5 giây nghĩa là bộ phận chống giật hoạt động tốt).
 5. Khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào từ máy (nước không nóng, bị chẩy nước, kém nóng…) lập tức nên ngưng sử dụng và tìm đến trung tâm bảo sửa chữa, bảo dưỡng bình nóng lạnh có uy tín để được hướng dẫn. Tránh tình trạng tự mày mò sửa chữa rồi… dùng tiếp vì khi đó, thiết bị không còn đảm bảo về độ an toàn cho gia đình bạn nữa.
 6. Nếu đã kiểm tra hết tất cả các vấn đề trên mà bình nóng lạnh nhà bạn vẫn không thể sử dụng được bình thường, tốt hơn hết, bạn nên sắm cho gia đình mình một chiếc bình nóng lạnh mới để đảm bảo an toàn tính mạng cho cả gia đình nhé.
Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook