0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Bình nóng lạnh trực tiếp hay bình nóng lạnh gián tiếp tiết kiệm điện hơn?

14:34 22/01/2021

Bình nóng lạnh là thiết bị vệ sinh không còn xa lạ gì trong mỗi gia đình nữa. Tuy sử dụng bình nóng lạnh hàng ngày nhưng nhiều người vẫn không phân biệt được bình nước nóng trực tiếp và bình nước nóng gián tiếp. Và hơn hết là sử dụng loại nào tiết kiệm điện hơn? Cùng điện máy Thuận Thành tìm hiểu nhé!

Phân biệt sự khác nhau giữa bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

Bình nước nóng trực tiếp: Gần như không có bình chứa (bình chứa vô cùng nhỏ), hoạt động bằng cách đốt thanh đốt ở công suất cao để làm nóng nước tức thì. Chính vì vậy nước đi qua bình không được nhiều, nhiệt độ làm nóng nước cũng không cao (cao nhất 55 độ C). Bình nước nóng trực tiếp phù hợp với thời tiết không quá khắc nghiệt như miền Nam Việt Nam. Hoặc sử dụng để nấu nướng hàng ngày.

Bình nóng lạnh trực tiếp hay bình nóng lạnh gián tiếp tiết kiệm điện hơn?

Bình nước nóng gián tiếp: Là loại máy nước nóng có bình chứa dung tích từ 5- vài trăm L. Chính vì có bình chứa nên thời gian đun nước sẽ lâu hơn, tuy nhiên nhiệt độ nước cao hơn và sử dụng được lâu dài hơn.

Bình nóng lạnh trực tiếp hay bình nóng lạnh gián tiếp tiết kiệm điện hơn?

Bình nóng lạnh trực tiếp hay bình nóng lạnh gián tiếp tiết kiệm điện hơn?

Để có thể đánh giá được bình nóng lạnh trực tiếp hay bình nóng lạnh gián tiếp giúp tiết kiệm điện hơn phải dựa vào nhiều yếu tố, trong đó:

Dựa vào khu vực sống

Bình nóng lạnh trực tiếp Casper EP-45TH11 với thiết kế nhỏ gọn, khả năng chịu áp cao, cùng khả năng chống thấm IP25, Người dùng có thể dễ dàng lắp đặt tại dưới chậu rửa, thuận tiện cho nấu ăn hàng ngày. Giúp tiết kiệm điện do không cần thiết nước dự trữ, hạn chế mất nhiệt ra ngoài môi trường.

Ngược lại với miền Bắc, thời tiết thường lạnh hơn, nhiệt độ có khi xuống dưới 10 độc C, bình nước nóng trực tiếp sẽ không  đáp ứng được nhu cầu nước nóng, vì vậy sử dụng bình nước nóng gián tiếp sẽ hiệu quả và tiết kiệm điện hơn. Bình nóng lạnh gián tiếp Casper SH-30TH11 được trang bị các công nghệ hiện đại cùng dung tích 30L giúp bạn có thể thoải mái sử dụng nước nóng trong mùa đông mà không lo các vấn đề về điện.

Dựa vào mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng cũng là yếu tố ảnh hưởng tới quyết định mua sản phẩm bình như nào để tiết kiệm điện. Ví dụ bạn dùng để tắm hay đơn thuần là để dùng cho nhà bếp. Hoặc phòng tắm nhà bạn sử dụng vòi sen, bồn tắm hay sen cây .

Dựa vào thương hiệu của sản phẩm

Để lựa chọn sản phẩm tích kiệm điện một lưu ý quan trọng phải làm đó là tìm sản phẩm thương hiệu uy tín.

Bình nước nóng của Casper đều đạt chứng nhận an toàn và tiết kiệm điện do cục tiêu chuẩn chất lượng cấp. Chính vì thế sử dụng bình nước nóng Casper dù là trực tiếp hay gián tiếp đều giúp tiết kiệm điện năng, an toàn và tốt cho sức khỏe.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook