0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston vừa an toàn, tiết kiệm điện

14:43 22/01/2021

Sử dụng bình nóng lạnh là việc rất dễ dàng, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách vừa gây nguy hiểm cho bản thân mà còn tiêu hao rất nhiều điện năng. Cùng điện máy Thuận Thành tìm hiểu cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston vừa an toàn, tiết kiệm điện nhé!

1. Dùng bình nóng lạnh Ariston tiết kiệm điện hơn với dung tích phù hợp

Dùng bình nóng lạnh Ariston tiết kiệm điện hơn với dung tích phù hợp

Lựa chọn dung tích bình nóng lạnh Ariston phù hợp là cách dùng bình nóng lạnh tiết kiệm điện không phải ai cũng biết. Đối với những nhà có 2-3 người, nhu cầu dùng nước nóng không nhiều nhưng mua bình nóng lạnh 50 lít hoặc hơn thế nữa sẽ khiến lãng phí điện năng sinh ra nhiệt năng đun sôi nước mà không dùng hết. Trong khi đó, nhiều hộ gia đình có đông thành viên nhưng lại dùng máy nước nóng dung tích nhỏ khiến thiết bị phải hoạt động nhiều lần, không chỉ không phục vụ đủ lượng nước nóng cần thiết cho người sử dụng mà cũng không tiết kiệm điện năng hơn.

2. Đặt nhiệt độ bình nóng lạnh Ariston ở mức thích hợp

Đặt nhiệt độ bình nóng lạnh Ariston ở mức thích hợp

Đây là cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện đơn giản nhất, bạn có thể tự điều chỉnh mà không tốn chi phí là cài đặt nhiệt độ nước ở mức nóng hợp lý. Thông thường bình được cải đạt ở mức 60 độ C bạn nên điều chỉnh xuống khoảng nhiệt vừa đủ cho con người tắm cảm thấy thoải mái, để chịu là +5 độ C đến 50 độ C.

Bởi nếu sử dụng nhiệt độ quá nóng vừa gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu không để ý cũng như vừa gây tốn điện. Việc điều chỉnh nhiệt độ nước nóng thấp hơn sẽ giảm tiêu thụ điện năng, phụ tài nhiệt của bình nước nóng giảm góp phần tiết kiệm 3-59o tiên điện.

3. Không nên bật bình nóng lạnh Ariston 24/24

Không nên bật bình nóng lạnh Ariston 24/24

Việc bật máy nước nóng 24/24 vừa gây tốn điện vừa khiến bình nhanh hỏng do phải làm việc quá tải. Bạn nên bật bình cho đến khi có nước nóng sẵn sàng sau khoảng 10-15 phút thì ngắt điện và bắt đầu sử dụng. Nếu có những người tắm tiếp đó cũng làm theo quá trình này để đảm bảo sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện nhất mà còn an toàn nữa.

Đặc biệt, các gia đình nào đang sử dụng bình nước nóng Ariston thì không phải lo chờ nước nóng quá lâu do quá trình làm nóng nước của bình rất nhanh, tiết kiệm thời gian chờ đợi cho bạn.

4. Giảm thời gian tắm

Giảm thời gian tắm

Cảm giác lạnh khi bước chân ra khỏi phòng tắm khiến nhiều người ngại nên cứ ngồi lỳ trong đó bởi cảm giác ấm áp của lần nước và hơi nước mang lại. Tuy nhiên, điều này là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng tốn điện và tốn nước. Do đó, bạn có thể giảm thời gian tắm vào mùa lạnh bằng cách chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm trước để khi bạn ra ngoài sẽ không bị lạnh.

5. Kiểm tra rò rỉ điện thường xuyên

Kiểm tra rò rỉ điện thường xuyên

Quá trình sử dụng bình nóng lạnh Ariston bị rò rỉ điện sẽ gây ra nhiều nguy hiểm khó lường. Và tất nhiên điều này cũng sẽ gây tiêu tốn điện năng. Do đó, sau khi ngắt công tắc điện, bạn nên lấy bút thử điện để kiểm tra các điểm nghi ngờ xảy ra tình trạng này. Việc này bạn nên làm định kỳ không chỉ giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện hiệu quả mà còn để đảm bảo luôn an toàn khi sử dụng sản phẩm.

6. Không để nước bị lãng phí

Khi bạn sử dụng nước nóng nhưng bị các công việc khác làm gián đoạn như khi đánh răng, rửa dọn bát đĩa,…. sẽ khiến lãng phí nước và điện năng làm nóng nước. Do đó, khi cần làm việc khác khi đang dùng nước nóng thì bạn nên tắt dùng nước chảy lại đến khi cần thì bật sử dụng.

Trên đây là những cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston giúp bạn luôn an toàn và hạn chế tiêu hao điện năng . Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook