0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0983530353
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Nên mua bình nóng lạnh gián tiếp vuông hay ngang?

14:05 22/01/2021

Mùa đông đến, kéo theo nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh. Tuy nhiên, khi đi mua bình nóng lạnh thì việc lựa chọn kiểu dáng như thế nào cho phù hợp với không gian phòng tắm nhà mình thì không phải là điều ai cũng biết rõ. Nếu bạn cũng có thắc mắc này, hãy tham khảo ngay bài viết sau của chúng tôi để tìm ra được lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Tại sao cần quan tâm đến kiểu dáng bình nóng lạnh gián tiếp?

Bình nóng lạnh gián tiếp là thiết bị có bình chứa để chứa nước nên bạn chỉ cần làm nóng nước 1 lần là có thể phục vụ cho nhiều lần, nhiều người sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên, cũng do có bình chứa nên khi chọn mua sản phẩm này, bạn sẽ cần chú trọng xem kiểu dáng bình nóng lạnh để đảm bảo phù hợp lắp đặt tại không gian phòng tắm của gia đình mà không làm ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mĩ.

Nên mua bình nóng lạnh gián tiếp vuông hay ngang?

Lựa chọn bình nóng lạnh vuông hay chữ nhật phù hợp với phòng tắm?

Kiểu dáng bình nóng lạnh gián tiếp dùng trong phòng tắm gia đình hiện nay thường có 2 loại chính là hình vuông và ngang. Bình nóng lạnh vuông được thiết kế để lắp đứng nên còn được gọi là bình nóng lạnh đứng. Trong khi đó, bình hình chữ nhật được thiết kế để lắp ngang nên còn được gọi là bình nóng lạnh nằm ngang.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm rằng dù kiểu dáng bình là hình vuông hay ngang thì bình nóng lạnh gián tiếp của những thương hiệu uy tín như Ariston,Panasonic, Rossi, Electrolux… đều được đảm bảo:

  • Có nhiều dung tích đa dạng khác nhau để phù hợp với tần suất sử dụng, số người trong gia đình, từ bình nóng lạnh mini cho người độc thân, bình nóng lạnh 15 lít cho 1 – 2 người, bình nóng lạnh 20 lít cho 2 – 3 người, bình nóng lạnh 30 lít cho 3 – 4 người…
  • Có đầy đủ khả năng chống thất thoát nhiệt, chống thấm nước, chống rò rỉ điện… để bảo đảm làm nước nóng hiệu quả, an toàn, vệ sinh cho người sử dụng.

Vậy lựa chọn bình nóng lạnh hình vuông hay hình chữ nhật sẽ phù hợp nhất:

  • Nếu phòng tắm của gia đình bạn rộng rãi hoặc có đủ không gian để lắp thiết bị âm trần thì bạn có thể thoải mái lựa chọn bình nóng lạnh dạng vuông hay dạng ngang đều được.
  • Nếu phòng tắm của gia đình bạn có thiết kế trần cao, hẹp ngang thì bạn nên lựa chọn bình nóng lạnh vuông để đem lại cảm giác gọn gàng, tiết kiệm diện tích sử dụng hơn.
  • Nếu phòng tắm của gia đình bạn thoải mái về bề rộng nhưng lại bị hạn chế về chiều cao hoặc có trần giả thì bạn nên lựa chọn bình nóng lạnh ngang để tránh cảm giác bí bách.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook