0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Thận trọng khi sử dụng bình nóng lạnh Casper dùng điện

14:41 22/01/2021

Trong những ngày thời tiết lạnh như vài ngày trở lại đây, chiếc bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên vì là thiết bị điện nên khi sử dụng bình nóng lạnh Casper bạn cần thận trọng để tránh những nguy hiểm khi sử dụng.

Thận trọng khi sử dụng bình nóng lạnh Casper dùng điện

Những thương hiệu bình nóng lạnh như Ariston, Casper hay Rossi là những thương hiệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Với việc ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, trang bị những thiết bị bảo vệ người dùng, màu sắc phù hợp cho phòng tắm của từng gia đình và có 1 số thay đổi nhỏ như: chức năng điều chỉnh nhiệt độ điện tử, chức năng tắt mở bơm trợ lực…

– Bình nóng lạnh Casper nằm trong nhóm đồ điện gia dụng có khả năng rò rỉ điện cao. Hiện có 2 loại máy:

Máy nước nóng gián tiếp Casper: đun nước gián tiếp trong 1 thùng chứa riêng, tuy hơi cồng kềnh nhưng độ bền cao

Máy nước nóng trực tiếp Casper: thiết kế nhỏ gọn, có vòi sen, nước được làm nóng trực tiếp qua bình bằng điện trở

Loại bình nước nóng trực tiếp phải luôn cắm điện khi sử dụng nên khả năng giật điện cao hơn so với loại bình gián tiếp. Khi sử dụng bình nước nóng gián tiếp cần phải tắt bình trước khi tắm để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp điện rò rỉ theo nước gây giật rất nguy hiểm

Bình nóng lạnh trực tiếp Casper phổ biến trong nhiều gia đình bởi giá rẻ, dễ lắp đặt, thời gian làm nóng nhanh. Mua máy nước nóng trực tiếp cần căn cứ vào nguồn nước sử dụng là nước thuỷ cục hay giếng khoan.

Tuỳ vào áp lực nước hoặc độ cao của bồn chứa nước so với vị trí đặt máy mà chọn loại máy nước nóng có bơm hay không bơm. Chính vì vậy, trước khi lắp đặt máy nước nóng, cần phải nhờ nhân viên kỹ thuật đến khảo sát để biết nên lắp loại máy nào.

Khi sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp, người dùng nên vệ sinh đầu lọc cặn nguồn nước vào khoảng 3 tháng 1 lần để đầu lọc không bị nghẽn khiến áp lực nước yếu. Đa số các máy nước nóng trực tiếp hiện nay đều có thiết bị chống giật (ELCB), tuy nhiên người tiêu dùng cũng nên lắp thêm dây tiếp đất để tăng cường sự an toàn.

Người tiêu dùng cũng nên lưu ý là khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, không điều chỉnh công suất tối đa cho máy, vì rất dễ làm hư thiết bị điện trở bên trong máy.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook