0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0983530353
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Vì sao lại cần phải vệ sinh bình nóng lạnh?

14:18 22/01/2021

Vì sao lại phải vệ sinh bình nóng lạnh? Chắc hẵn đây là câu hỏi của nhiều người sử dụng bình nóng lạnh. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn lí giải nguyên nhân vì sao bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh.

Mùa đông sắp đến và nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh sẽ tăng lên rất cao. Bình nóng lạnh có nhiệm vụ giúp điều hòa nhiệt độ nước, giúp bạn và những người thân trong gia đình không lo đến việc sức khỏe bị ảnh hưởng vào những ngày thời tiết không ổn định, nhiệt độ hạ thấp, đặc biệt là thời tiết miền Bắc.

Bình nóng lạnh là một thiết bị điện và rất đắt tiền, bởi vậy, chắc chắn ai cũng muốn bình nóng lạnh nhà mình có độ bền cao nhất có thể. Để bình nóng lạnh nhà bạn đạt được độ bền cao nhất, việc vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh có vai trò cực kỳ quan trọng.

Vì sao lại cần phải vệ sinh bình nóng lạnh?

Theo kinh nghiệm của những người có chuyên môn về bình nóng lạnh, bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh bởi các lí do sau đây:

  • Qua một thời gian sử dụng lâu ngày, bên trong bình nóng lạnh có bám một lớp cặn bẩn và lớp cặn bẩn này làm giảm khả năng làm nóng của bình nóng lạnh. Đặc biệt ở những khu vực mà sử dụng nước nhiễm phèn hoặc có nhiều tạp chất thì người sử dụng cần phải thường xuyên súc rửa bình để bình nóng lạnh luôn được sạch sẽ, tránh làm bẩn nước mà bạn sử dụng để tắm, rửa bát.
  • Thêm vào đó, lớp cặn bẩn này còn bám vào thanh đốt và làm chậm quá trình đốt nóng, gây tốn điện và trường hợp thanh đốt bị ăn mòn có thể gây chập cháy điện, ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình nóng lạnh và đến sự an toàn của người tiêu dùng.
  • Bên trong bình nóng lạnh có một thanh magie, tác dụng của thanh này là chống ăn mòn thành bình. Theo các chuyên gia, sau 2 năm nên thay mới thanh magie một lần, tuy nhiên ở Việt Nam , nên thay sớm hơn 2 năm để tránh tình trạng ăn mòn sang thành bình và rò điện rất nguy hiểm.
  • Thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh tốt nhất là 1 năm 1 lần nếu như gia đình bạn ít dùng. Còn nếu bình nóng lạnh ở nhà nghỉ, khách sạn thì nên 6 tháng bảo dưỡng một lần là tốt nhất. Tuy nhiên, thời gian bảo dưỡng còn phụ thuộc vào nguồn nước ở khu vực mà bạn sinh sống, nếu như nước bẩn, có nhiều phèn thì bạn cần rút ngắn thời gian vệ sinh bình nóng lạnh lại.

Bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho bạn và những người thân trong gia đình.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook