0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

3 lý do khiến bạn không nên bật bình nóng lạnh qua đêm

14:37 22/01/2021

Biết được 3 tác hại này chắc chắn bạn sẽ không bật bình nóng lạnh qua đêm. Cùng điện máy Thuận Thành tìm hiểu nhé!

1. Tốn điện

Bình nóng lạnh có cơ chế tự đun nước nóng, khi nước nguội dần đi bình sẽ tự động đun nước cho nóng trở lại. Chính cơ chế này nên bình nóng lạnh kể cả không dùng tới nước nóng thì vẫn sẽ tốn điện. Mặc dù bình nóng lạnh để qua đêm cũng không tốn nhiều điện năng nhưng để tránh việc lãng phí tiền điện không cần thiết thì bạn không nên bật bình nóng lạnh qua đêm.

2. Không an toàn

Bình nóng lạnh được các hãng thiết kế với hàng loạt tính năng an toàn tự động giúp người dùng tránh được việc rò điện, cháy nổ khi sử dụng bình nóng lạnh. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo được việc bình nóng lạnh sử dụng liên tục không bị lỗi. Một khi bị lỗi thì bình nóng lạnh hoàn toàn có thể dẫn đến những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Theo một số thông tin thì đã có trường hợp bị giật khi sử dụng bình nóng lạnh, cũng có trường hợp bình nóng lạnh bị chập điện gây cháy, nỗ bình. Do đó, khi không sử dụng bình nóng lạnh thì tốt nhất bạn nên tắt bình nóng lạnh đi.

3. Dễ khiến bình nóng lạnh bị hư hỏng, giảm tuổi thọ 

Dễ khiến bình nóng lạnh bị hư hỏng, giảm tuổi thọ

Bình nóng lạnh mặc dù có tuổi thọ khá lâu, bạn mua bình nóng lạnh có thể dùng được 5 – 7 năm mới cần thay bình mới nhưng nếu bạn bật bình nóng lạnh nhiều tức là sử dụng nhiều thì tuổi thọ của bình nóng lạnh cũng sẽ giảm đi. Khi cắm điện cho bình nóng lạnh suốt đêm, bình vẫn hoạt động và thanh magie bên trong bình sẽ bị mòn nhanh hơn, khả năng ăn mòn thanh nhiệt điện trở của bình cũng nhanh hơn dẫn đến việc bình nóng lạnh cần bảo trì bảo dưỡng sớm hơn bình thường. Không chỉ vậy, việc bình nóng lạnh hỏng còn có khả năng dẫn đến những thiệt hại về vật chất cũng như con người. Vì thế, để đảm bảo an toàn các bạn không nên bật bình nóng lạnh qua đêm.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook