0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Bình nóng lạnh có mùi khét là do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

14:18 22/01/2021

Hiện tượng bình nóng lạnh có mùi khét là sự cố ít khi gặp nhưng nếu rơi vào tình huống này chắc chắn bạn sẽ rất hoang mang. Nếu để lâu sẽ gây nguy hiểm cho người dùng. Để hiểu rõ nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh có mùi khét, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nguyên nhân dẫn đến việc bình nóng lạnh có mùi khét:

Do bình nóng lạnh bật 24/24h dẫn đến tình trạng quá tải cho nguồn điện

Do thanh đốt không được vệ sinh hoặc thay mới trong một thời gian dài dẫn đến việc trên bề mặt thanh đốt có 1 lớp oxy hóa. Khi có nguồn điện vào sẽ bị có mùi cháy khét

Lượng nước cấp vào bình nóng lạnh không đủ nhiều để làm ngập thanh đốt. Do đó, khi bị đốt nóng nhưng không có nước, thanh đốt sẽ bị có mùi khét.

Bình nóng lạnh có mùi khét là do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

Cách khắc phục bình nóng lạnh có mùi khét

Nếu phát hiện ra bình nóng lạnh có mùi khét, bạn cần làm những điều sau:

  1. Ngay lập tức tắt nguồn điện cấp vào bình nóng lạnh để tránh rò rỉ điện vào nguồn nước xả xuống
  2. Kiểm tra bên ngoài thân máy xem có hiện tượng bị vỡ, chập cháy gì hay không
  3. Gọi điện cho các đơn vị sửa chữa bình nóng lạnh uy tín, chuyên nghiệp để kiểm tra

Đây là sự cố khá nghiêm trọng nên nếu không có kinh nghiệm, bạn không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa để tránh hư hỏng, chập cháy theo dây chuyền. Sau khi thợ đến kiểm tra kỹ lưỡng để tìm hiểu nguyên nhân từ chập cháy điện hay do thanh đốt bị hư hỏng. Bạn có thể thực hiện đi lại đường dây hoặc thay thanh đốt mới..

Lưu ý sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Không bật bình nóng lạnh 24/24H để giảm thiểu điện năng, tránh quá tải. Bạn chỉ nên bật bình nóng lạnh từ 10-15 phút trước khi sử dụng. Sau đó thì tắt nguồn điện đi và sử dụng như bình thường.

Vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ. Tránh việc thanh đốt có mảng bám quá dày vừa làm hao điện, lâu nóng nước vừa gây nên mùi cháy khét khó chịu.

Thường xuyên kiểm tra bình nóng lạnh có bị rò rỉ điện hay không bằng bút thử điện. Nếu có thì phải ngắt nguồn điện ngay và gọi cho các trung tâm bảo trì, bảo dưỡng uy tín.

Sử dụng bình nóng lạnh mới, còn hạn sử dụng. Không nên sử dụng bình nóng lạnh quá cũ vì nó có thể đã bị giảm chất lượng, khả năng rò rỉ điện cao.

Nên mua bình nóng lạnh tại các địa chỉ uy tín ( oantuti.vn ), có nguồn gốc rõ ràng.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook