0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Hướng dẫn tháo lắp bình nóng lạnh Ariston an toàn

14:31 22/01/2021

Bình nóng lạnh ngày càng trở nên phổ biến với đại đa số gia đình Việt Nam hiện nay. Những tiện ích của bình nóng mà bình nóng lạnh mang lại đã khiến thiết bị này không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là vào mùa Đông lạnh giá. Tuy nhiên việc tháo lắp bình nóng lạnh không phải đơn giản, điện máy Thuận Thành sẽ Hướng dẫn bạn tháo lắp bình nóng lạnh Ariston an toàn khi cần chuyển nhà hoặc tháo ra để sửa chữa.

Bước 1. Tháo bình nóng lạnh đúng cách tại nhà cũ

Việc đầu tiên bạn cần làm là ngắt nguồn điện cấp vào bình nước nóng. Bạn nên ngắt cầu dao tổng trong nhà để đảm bảo an toàn nhất, tránh các sự cố về điện có thể gặp phải khi tháo dỡ bình nóng lạnh. Sau đó, mở zoăng mặt bình ra, xả nước bên trong, tiến hành tháo ruột ra khỏi bình và cuối cùng là tháo máy nước nóng xuống.

Bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh luôn để sau Khi vận chuyển tới ngôi nhà mới thì chỉ cần lắp đặt lại là có thể sử dụng thiết bị luôn. Hãy làm tan phần cặn canxi bám vào ruột bình và xúc rửa kỹ bằng nước cho tới khi thấy nước trong. Tiếp theo, kiểm tra thanh magie xem bộ phận này có bị hao mòn không, nếu thấy hao mòn quá nhiều thì nên thay thanh magie mới nhằm tránh xẩy ra sự cố rò rỉ điện, không đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn khi sử dụng.

Bước 2: Đóng gói máy nước nóng

Khi mua bình nước nóng Ariston, sản phẩm sẽ được đóng gói trong hộp và có các tấm xốp để đặt bình vào vừa in, đảm bảo thiết bị đẹp và an toàn. Do đó, nếu bạn vẫn giữ chiếc hộp được đóng gói lúc ban đầu thì việc đóng gói sẽ vô cùng đơn giản dễ dàng. Bạn chỉ cần cho máy nước nóng Ariston vào thùng, sử dụng băng keo để dán lại một cách cẩn thận là xong. Tuy nhiên, sau một thời gian dài mua về, nhiều gia đình có thể đã vứt đi vỏ hộp và những tấm xốp đó. Bởi vậy, trong trường hợp này, bạn có thể mua một thùng carton khác thay thế. Với các loại bình nóng lạnh khác nhau như bình nóng lạnh Ariston 15l hay bình nóng lạnh Ariston 30l vì dung tích khác nhau nên kích cỡ cũng chênh lệch khá nhiều bạn nên chú ý mua hộp carton sao cho phù hợp.

Tiếp theo, bạn nên sử dụng vải mềm hoặc báo để bọc xung quanh bình nước nóng với mục đích giúp cho quá trình chuyển nhà tránh làm trầy xước thiết bị. Sau khi dùng băng keo đóng gói cẩn thận xong. bạn ghi chú thích bên ngoài thùng để khi bê vác, mọi người sẽ chú ý nhẹ tay và cần thân hơn.

Bước 3. Lắp bình nóng lạnh Ariston tại nhà mới

Sau khi bình nóng lạnh Ariston được vận chuyển tới nhà mới, bạn tiến hành lắp ráp các chi tiết của thiết bị này lại với nhau một cách đầy đủ. Bên cạnh đó, kiểm tra các gioăng và khớp nối xem chúng vừa khít nhau chưa để sử dụng đảm bảo an toàn.

Tiếp theo, mở van nước nóng ra để xả Khí trong bình cũng như mở van cấp nước lạnh vào bình để nước chảy ra ở cửa nóng. Hãy đóng van lại nếu thấy nước chảy không còn bọt khí và thành dòng. Cuối cùng, cắm điện cho bình nước nóng hoạt động bình thường và kiểm tra xem nhiệt độ nước có đạt độ nóng như ý hay không.

Trên đây là cách tháo lắp bình nóng lạnh khi bạn chuyển nhà hoặc cần chuyển bình nóng lạnh đi nơi khác. Nếu bạn không có kinh nghiệm tháo lắp bình nóng lạnh thì chúng tôi khuyên bạn nên nhờ sự trợ giúp của thợ để đảm bảo an toàn.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook