0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Lỗi do đâu khiến bạn bị giật điện khi sử dụng bình nóng lạnh

14:40 22/01/2021

Khi sử dụng bình nóng lạnh xuất hiện rất nhiều tình trạng bị điện giật,  tuy nhiên hiện nay đa phần các loại bình nóng lạnh trên thị trường đều được tích hợp thiết bị chống giật, khi có biểu hiện bị giật, hệ thống này sẽ tự động ngắt điện. Vậy nguyên nhân có thể do cách bạn sử dụng hoặc quá trình lắp đặt có vấn đề. Cùng điện máy Thuận Thành tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây điện giật bình nóng lạnh là do lắp đặt không đúng chuẩn 

 Nguyên nhân gây điện giật bình nóng lạnh là do lắp đặt không đúng chuẩn

Cấu tạo chung của bình nóng lạnh có lớp vỏ bảo vệ và các thiết bị an toàn về điện như dây cách nhiệt dây cách điện attomat, rơ le…Với một số cửa hàng, đại lý không trung thực họ có thể tháo bỏ ra để bán riêng, vì vậy khi mua người tiêu dùng nên đề nghị nhân viên bán hàng tháo hẳn bộ phận bên trong bình để kiểm tra thanh đốt và thanh magie. Hoặc nên mua các sản phẩm máy nước nóng lạnh ở địa chỉ đáng tin cậy.Khi mua bình nóng lạnh các bạn phải nhờ các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để lắp đặt đúng tiêu chuẩn tránh trường hợp chiếc gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso với bề mặt bình bị hở. Lắp đặt bình nóng lạnh thế nào cho đúng chuẩn đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến độ an toàn của bình trong quá trình sử dụng.  

Nguyên nhân gây giật bình nóng lạnh là người sử dụng không đúng cách

Nguyên nhân gây giật bình nóng lạnh là người sử dụng không đúng cách

Nhiều người sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện nên yên tâm cắm điện suốt 24/24, kể cả trong lúc đang tắm. Thực tế rơle này chỉ có nhiệm vụ điều khiển nhiệt độ nước của bình. Khi sử dụng nhiệt độ nước thấp thì rơle tự động cấp điện, khi nhiệt độ nước cao thì rơle tự động cắt điện, chứ không có chức năng bảo vệ chống điện rò ra nước. Chính vì cắm điện liên tục sẽ khiến cho dây may so, dây dẫn…có thể bị hỏng do hoạt động quá tải gây rò rỉ điện. Thông thường, hiện tượng rò điện của bình nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so bị ăn mòn, bong tróc hoặc bị hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng rò điện.Nguyên nhân tiếp theo là do nhiều hộ gia đình ở Việt Nam thường có thói quen bỏ qua việc lắp dây tiếp đất. Dây tiếp đất có tác dụng vô cùng quan trọng. Nhiều trường hợp bình nóng lạnh không lắp dây tiếp đất chẳng may dây may so bị bong lớp các điện và vỏ bình bị rò rỉ điện thì người sử dụng sẽ gặp nguy hiểm lớn khi đang tắm, …Thêm vào đó là việc người sử dụng lười vệ sinh bảo dưỡng. Trong quá trình sử dụng các thiết bị trong bình nóng lạnh đều có thể bị ăn mòn, bong tróc gây ra rò rỉ điện.

Trên đây là 2 nguyên nhân chính khiến gây nên tình trạng giật điện khi sử dụng bình nóng lạnh. Vậy nên khi lắp đặt bình nóng lạnh bạn cần giám sát chặt chẽ thợ, không tự ý lắp nếu không có kinh nghiệm, không bật bình nóng lạnh cả ngày để tránh những nguy hiểm.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook