0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Nguy hiểm khôn lường từ việc đặt nhiệt độ bình nóng lạnh quá cao

14:37 22/01/2021

Khi mua bình nóng lạnh, các hãng đều khuyến khích người dùng nên cài đặt nhiệt độ khoảng 60 độ C để tránh bị bỏng. Tuy nhiên nếu bạn cài nhiệt độ bình nóng lạnh quá cao có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường. 

Hướng dẫn cách cài đặt nhiệt độ bình nóng lạnh thích hợp

Đa số các sản phẩm bình nóng lạnh hiện nay đang có mặt tại thị trường Việt đều có mức nhiệt độ được khuyến cáo để ở 60 độ C. Sản phẩm bình nóng lạnh Casper đang được nhiều gia đình ưa chuộng ứng dụng công nghệ đột phá nên nhiệt độ của nước có thể đạt tới 80 độ C. Tuy nhiên, 80 độ C là mức nhiệt khá cao và ít người sử dụng nước ở mức nhiệt này. Để đảm bảo an toàn, nhiệt độ của bình nóng lạnh chỉ nên cài đặt ở mức 45-50 độ C là phù hợp, mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất.

Nếu để nhiệt độ nước quá nóng (trên 60 độ C) sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây nguy hiểm cho bản thân người dùng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ cần sử dụng nước nóng để tắm. Ngoài ra, tuy bạn đã sử dụng ống nóng nhưng để dòng nước có nhiệt độ quá cao chảy qua ống sẽ bị nhiệt gây mài mòn, làm nhanh hỏng hơn. Đặc biệt, nhiệt độ được điều chỉnh ở mức này cũng là một bí quyết giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng bình nước nóng, giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt hiệu quả hơn.

Việc cài đặt bình nóng lạnh ở nhiệt độ quá cao ẩn chứa nhiều hậu quả khôn lường

Việc bạn không biết hoặc vô tình cài đặt bình nóng lạnh ở mức nhiệt độ quá cao sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc, tiêu biểu như một số trường hợp trong quá trình tắm bị bỏng. Do đó, trong khi nhà có trẻ con mà bạn lại cài đặt nhiệt độ quá cao là một việc làm vô cùng nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân yêu, đặc biệt là các gia đình bạn có trẻ nhỏ và người già, bạn nên đặt nhiệt độ bình ở mức phù hợp nhất để đảm bảo luôn sử dụng bình nóng lạnh theo cách an toàn và tiết kiệm nhất.Với gia đình có trẻ em và người lớn tuổi cần đặc biệt lưu ý chọn mức nhiệt độ phù hợp để không xảy ra sự cố đáng tiếc.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook