0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Những giấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh hàng thật và hàng nhái

14:24 22/01/2021

Để giúp bạn mua bình nóng lạnh chính hãng không mua phải bình nóng lạnh kém chất lượng do làm nhái trên thị trường, dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách để nhận biết và phân biệt chính xác bình nóng lạnh thật – giả qua bài viết dưới đây.

1. Nắm chắc các thông tin về model bình nóng lạnh bạn muốn mua

Khác với điều hòa nhiệt độ khi đặt mã máy đều có quy luật ví dụ chữ “Q”, “P”, “N” trong các mã điều hòa “QKH”, “PKH”, “NKH”ám chỉ năm sản xuất điều hòa đó. Với bình nóng lạnh cũng có mã sản phẩm nhưng nhiều khi mã đó là hãng cấp riêng cho các đại lý lớn phân phối độc quyền một sản phẩm bình nào đó để không bị cạnh tranh giá.

Cách tốt nhất để biết sản phẩm bạn muốn mua có phải hàng chính hãng hay không đó là truy cập trực tiếp vào website chính hãng của thương hiệu bạn muốn mua (Ariston, Ferroli, Picenza, Rossi…) để xem họ có model gì. Qua đó nhìn nhận kỹ lưỡng từ hình dáng (vuông, chữ nhật), thiết kế, màu sắc, tới tên dòng sản phẩm, dung tích, số năm bảo hành đối chiếu với sản phẩm bạn mua xem có chuẩn khớp 100% không.

Những giấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh hàng thật và hàng nhái

2. Quan sát vỏ hộp, tem mác, thông tin sản phẩm trên bình nóng lạnh

Trên vỏ hộp sản phẩm của các loại bình nóng lạnh chính hãng sẽ có tem dán có ghi mã số, các thông số của sản phẩm, ngày sản xuất và số seri của sản phẩm. Sản phẩm bóc hộp phải được đóng trong túi ni lông, đặc biệt phải còn nguyên tem mác.

Trên thân sản phẩm của các loại bình nóng lạnh chính hãng cũng phải có tem dán về thông số, ký hiệu của sản phẩm, số điện thoại tư vấn về bảo hành và kỹ thuật cho sản phẩm, số seri của sản phẩm phải trùng với vỏ hộp của sản phẩm.

Ngoài ra, với các bình nóng lạnh trực tiếp chính hãng thương hiệu Ariston sẽ được dán một tờ chú ý khi sử dụng bằng chất liệu giấy chống bong chóc, bền chắc, được in bằng chữ đỏ và được thể hiện bằng 3 thứ tiếng.

Một số các sản phẩm bình nóng lạnh Ferroli là hàng nhập khẩu sẽ có dòng chữ Made  “VD: Made Thái Lan, Việt Nam, Italia,…” trên vỏ hộp. Đối với các trường hợp bình nóng lạnh giả khách hàng thường thấy trên vỏ hộp có liệt kê một số linh kiện bằng tiếng Anh.

Trên bất kỳ các sản phẩm bình nóng lạnh hãng nào không có gắn tem mác, đầy đủ giấy tờ không rõ nguồn gốc xuất xứ thì tuyệt đối bạn không nên mua, không nên chỉ vì ham rẻ mà mua phải bình nóng lạnh ở các cơ sở không có uy tín, không phải đại lý chính thức.

3. Kiểm tra chất lượng thanh đốt

Lợi dụng tâm lý thích mua rẻ và hầu như bỏ qua việc kiểm tra chất lượng thanh đốt nên những nơi bán hàng nhái cố thay thế thanh đốt titan, magie bằng thanh đốt khác kém chất lượng để bán riêng kiếm lời. Do đó thay vì dùng được 7 – 10 năm thì chỉ 1-2 năm là thanh đốt xuống cấp đã phải thay thế nếu không chuyện cháy nổ rất dễ xảy ra. Vì thế hãy mạnh dạn yêu cầu bên bán cho bạn kiểm tra hộp trước khi mua hàng.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook