0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0983942332
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Tìm hiểu 5 quy tắc sử dụng bình nóng lạnh Casper SH-30TH11

14:52 22/01/2021

Nếu bạn đang sử dụng bình nóng lạnh Casper 30 lít ngang SH-30TH11, đừng bỏ qua bài viết này vì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 quy tắc không thể bỏ qua khi sử dụng bình nóng lạnh Casper SH-30TH11. Cùng dienmaythuanthanh.vn tìm hiểu về 5 quy tắc này nhé!

Lắp đặt bình nóng lạnh SH-30TH11 an toàn

Người dùng cần tuân thủ theo sách hướng dẫn của nhà sản xuất khi lắp đặt để đảm bảo an toàn. Nếu không biết cách lắp đặt, các bạn có thể thuê nhân viên lắp đặt, nên theo dõi chặt chẽ, tránh làm ẩu. Phải lắp bình treo máy nước nóng cố định trên tường, cách sàn nhà tắm ít nhất 1,5m trở lên.

Đặc biệt, phải nối đất (dây mát) cho thiết bị để triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò. Tránh lắp đặt nơi nước có nguy cơ phun trực tiếp vào bình. Dây điện cần đủ lớn để chịu tải, có attomat riêng bảo vệ bình để tránh chập cháy.

Không bật bình nóng lạnh Casper SH-30TH11 cả ngày

Bật bình nóng lạnh cả ngày không chỉ gây tốn điện mà còn có hại đến động cơ máy do hoạt động quá tải. Bạn chỉ nên bật trong khoảng 15 – 40 phút tùy theo thời tiết và nhu cầu sử dụng. 

Bình nóng lạnh Casper SH-30TH11 có chế độ tự động bật hoặc ngắt khi nước quá nguội hoặc quá nóng. Tuy nhên điều này lại khiến điện năng vào bình liên tục và gây lãng phí. Trong trường hợp này, người dùng nên sử dụng cầu giao để ngắt điện.

Ngắt điện bình nóng lạnh khi tắm

Nhiều người có thói quen mở điện bình nóng lạnh khi tắm vì cho rằng bình nóng có rơ le tự ngắt điện nên vẫn sẽ đảm bảo an toàn.

Thực tế, rơ le chỉ có nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ cho nước trong bình. Khi nhiệt độ nước thấp thì rơ le sẽ cấp điện để làm nóng lại và khi nhiệt độ nước đã đủ cao thì rơ le sẽ ngừng cấp điện. Do đó, rơ le không hề có tác dụng ngăn chặn dòng điện truyền vào nước khi tắm.

Bình nóng lạnh SH-30TH11 dùng quá lâu có thể gặp sự cố bị rò điện ra vỏ và đường ống, các loại bình đời cũ không có thiết bị chống giật ngắt điện tự động dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì thế, nên ngắt điện trước khi tắm để tránh nguy cơ bị điện giật.

Chú ý tới nguồn nước sử dụng

Hầu hết các gia đình Việt đều chỉ quan tâm tới việc lắp đặt bình đã an toàn hay chưa mà lại không hề để ý tới nguồn nước sử dụng. Thực tế, nguồn nước là yếu tố quyết định độ bền của thanh magie giúp chống axit ăn mòn thành bình.

Nếu gia đình sử dụng nước giếng khoan thì sau khoảng hai năm, nước sẽ bắt đầu bị cặn bẩn và sắt dễ làm mòn thanh magie, giảm độ an toàn của bình.

Thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh

Bất cứ đồ điện nào sau một thời gian dài sử dụng đều có những dấu hiệu hư hại, hỏng hóc, nếu không kịp thời phát hiện và sửa chữa rất có thể sẽ gây ra những sự cố đáng tiếc.

Vì vậy, các gia đình nên kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh Casper SH-30TH11 ít nhất một năm một lần để có thể tăng độ bền và giúp bảo vệ an toàn cho mọi người.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook