0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

10 Bộ phận không thể thiếu trên mỗi chiếc bình nóng lạnh Casper.

14:07 22/01/2021

Cấu tạo bình nóng lạnh không phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ, về cơ bản một chiếc bình nóng lạnh được cấu thành bởi 10 bộ phận sau:

– Vỏ bình: Đây là phần bao bọc toàn bộ linh kiện thiết bị bên trong bình. Vỏ bình thường được làm bằng nhựa cao cấp hoặc thép có phủ sơn tĩnh điện để cách điện tuyệt đối.

– Lõi bình: Bên trong vỏ bình là lõi bình. Tùy từng loại sản phẩm bình nóng lạnh mà lõi bình sẽ được tráng men hoặc không tráng men. Hiện nay đa số các bình nóng lạnh trên thị trường đều sử dụng lõi bình tráng men kim cương bởi lõi này chống oxy hóa rất tốt, giúp nâng cao tuổi thọ sản phẩm.

– Thanh gia nhiệt (hay còn gọi là mayso): Có tác dụng cách điện tốt, đảm bảo khả năng truyền nhật, thường được làm bằng hợp kim thép không gỉ hoặc đồng.

– Lớp xốp cách nhiệt PU: Lớp cách nhiệt này giúp giữ nhiệt và hạn chế lượng nhiệt thoát ra ngoài, giữ nước nóng lâu hơn trong bình chứa. Lớp này thường dày, đặt giữa lõi bình và vỏ nhựa.

– Role nhiệt độ: Chức năng của Role nhiệt độ là điều khiển nhiệt độ và bảo vệ hệ thống, khi xảy ra sự cố, thanh này sẽ tự động ngắt điện cấp cho thanh gia nhiệt.

-Thanh Magie (hay còn gọi là thanh khử cặn): thanh này sử dụng chất hóa học Magie để chế tạo, nguyên nhân do chất Magie có khả năng trung hòa được với các loại tạp chất trong nước, bảo vệ thanh nhiệt, chống ăn mòn điện hóa và tăng tuổi thọ cho lõi bình.

– Dây điện: Mỗi bình dung tích khác nhau mà dây nguồn sẽ có tiết diện khác nhau, thường dao động từ 1,5-4mm2. Để đảm bảo an toàn, nhiều bình nóng lạnh còn có thêm bộ chống giật ELBC, tác dụng ngắt điện cấp vào rơ le nhiệt khi điện rò rỉ ra ngoài, bảo vệ người sử dụng.

– Đầu nước ra vào: Đầu này được thiết kế chung với hệ thống đường ống ren, mục đích giúp người dùng dễ dàng đấu nối dây cáp với nhau.

– Đèn hiển thị: Đèn hiển thị thường được lắp chung với rơ le nhiệt, chúng sẽ báo cho chúng ta biết khi nào bình đang hoạt động và đã có điện.

– Van một chiều (hay còn gọi van khóa an toàn): Như tên gọi, van này chỉ cho phép nước đi vào bình mà không cho phép nước đi ra. Khi xảy ra sự cố hoặc người dùng di chuyển bình từ nơi này qua nơi khác van sẽ xả nước để đảm bảo an toàn.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook