0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Bật bình nóng lạnh 24h tiềm ẩn nhiều rủi ro gì?

14:54 22/01/2021

Vào những ngày đầu năm 2021 thời tiết miền Bắc xuất hiện những đợt rét đậm, rét hại khiến mọi sinh hoạt trở nên khó khăn hơn. Bình nóng lạnh lúc này trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên đây cũng là thiết bị tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như bạn sử dụng không đúng cách. Bài viết hôm nay hãy cùng điện máy Thuận Thành tìm hiểu Bật bình nóng lạnh 24h tiềm ẩn nhiều rủi ro gì nhé!

Bật bình nóng lạnh 24h tiềm ẩn nhiều rủi ro

Bật bình nóng lạnh 24h tiềm ẩn nhiều rủi ro gì?

Bình nóng lạnh bật liên tục sẽ khiến thanh đun của máy nhanh bị hao mòn, đóng cặn canxi. Một số nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên bảo dưỡng bình nóng lạnh 3 tháng một lần. Thông thường bình nước nóng cần phải được bảo dưỡng ít nhất một lần mỗi năm, đặc biệt là trước mùa lạnh do có nhu cầu sử dụng nhiều.

Việc bảo dưỡng là vô cùng cần thiết để tránh bình nóng lạnh phát sinh rủi ro về rò rỉ điện, cháy nổ hoặc đơn giản là hiệu quả làm nóng kém đi khiến tiêu hao nhiều điện năng hơn.

Bật bình nóng lạnh 24h gây lãng phí tiền điện

Bật bình nóng lạnh 24h gây lãng phí tiền điện

Hoạt động tương tự như ấm đun nước, khi đạt nhiệt độ theo cài đặt, bình nóng lạnh sẽ ngưng làm nóng. Khi nhiệt độ của nước giảm xuống dưới ngưỡng mức nhiệt này, bình lại tiếp tục hoạt động trở lại. Nếu vừa bật bình vừa sử dụng, quá trình này sẽ lặp đi lặp lại liên tục khiến mức tiêu hao điện năng tăng mạnh.

Một số loại bình nóng lạnh trên thị trường hiện nay được giới thiệu sử dụng thanh anode, vỏ bằng thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn cao, chịu được nhiệt độ nên đến 90 độ C nên không cần bảo trì. Tuy nhiên, các sản phẩm này vẫn rất tốn điện trong khi giá thành cao hơn gấp đôi so với bình thông thường có cùng dung tích.

Khi có nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh bạn chỉ cần bật bình trước 15-20 Phút là có thể thoải mái sử dụng. Không nên bật bình 24/24 để bảo đảm an toàn cũng như kéo dài tuổi thọ của bình nóng lạnh.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook