0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Cảnh báo an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh

14:31 22/01/2021

Trên mỗi bình nóng lạnh đều được dán cảnh báo an toàn và chúng được dán trên vỏ bình nhưng người sử dụng thường không để ý đến những cảnh báo này. Gần như không có ai quan tâm đến những vấn đề quan trọng này ngay cả khi đọc hướng dẫn khi lắp đặt và khi sử dụng có đôi khi vẫn bị bỏ qua. Để sử dụng an toàn và hiệu quả các bạn cần chú ý đến những cảnh báo vì đó là những cảnh báo đưa ra thì không bao giờ thừa được.

Cảnh báo an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh

Cảnh báo an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh

Thông thường thợ kỹ thuật sau khi lắp đặt bình nóng lạnh cho các gia đình xong luôn nhắc đến những cảnh báo an toàn cho người sử dụng sản phẩm làm sao cho an toàn và tiết kiệm điện nhất.Khi lắp bình nóng lạnh thì sản phẩm phải dùng điện một pha và phải được nối dây tiếp đất. Phải đảm bảo nước trong bình luôn đầy nước mới được bật bình.

Ngắt nguồn điện bình nóng lạnh trước khi tắm để đảm bảo anh toàn khi sử dụng. Nếu bạn cắm điện liên tục khiến cho dây mayso, dây dẫn… hoạt động quá tải có thể bị hỏng gây ra rò điện. Hiện tượng rò điện của bình nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so với môi trường bên ngoài. Và nguyên nhân gây ra rò điện khi lớp cách điện của mayso bị ăn mòn,bong tróc hoặc bị hỏng.

Các chuyên gia về bình nóng lạnh khẳng định rằng nước càng bẩn thì khả năng dẫn điện càng lớn. Cùng với đó nếu điện tiếp xúc với nước bẩn khi bình nóng lạnh bị rò điện sẽ gây nguy hiểm hơn so với sử dụng nước sạch.Để đảm bảo an toàn thì bạn nên bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ và không nên sử dụng những bình nóng lạnh đã quá cũ. Ngoài ra bạn nên ngắt nguồn điện trước khi tắm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng bình nóng lạnh.

Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng từ 10-15 phút và tắt trước khi sử dụng. Khi thấy người bị giật điện do bình nóng lạnh, bạn phải nhanh chóng ngắt cầu giao điện không được lao vào cứu ngay, sau đó đưa người bị giật ra ngoài và làm các thao tác sơ cứu cho nạn nhân.

Trong quá trình sử dụng, nhiều người cho rằng bình nước nóng đã có rơle ngắt điện nên bật suốt 24/24h, kể cả trong lúc đang sử dụng, như vậy rất nguy hiểm. Trong khi đó, trên thực tế cho thấy, rơle chỉ có nhiệm vụ điều khiển nhiệt độ nước của bình. Khi sử dụng, rơle tự động cấp điện khi nhiệt độ nước thấp, rơle tự động cắt điện khi nhiệt độ nước cao,chứ không có chức năng bảo vệ chống điện rò ra nước. Bên cạnh đó nếu cắm điện cả ngày thì điện năng vẫn bị tiêu hao cho nên cần tắt nguồn điện kho không sử dụng.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook