0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Khi nào bình nóng lạnh cần được bảo dưỡng?

14:27 22/01/2021

Bạn và Gia đình bạn đang dùng bình nóng lạnh, những lại chưa biết khi nào nên bảo dưỡng bình nóng lạnh nhà mình khi nào cho hợp lý. Hôm nay chúng tôi xin phép đưa ra ý kiến cho bạn nên bảo dưỡng bình nóng lạnh khi nào cho hợp lý, qua bài viết dưới đây.

1. Khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh?

Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh của gia đình bạn đột nhiên gặp phải những vấn đề như: đèn báo đỏ nhưng nước không nóng, nước trong bình nóng rất lâu, nước không đủ độ nóng, nhiệt độ không điều chỉnh được, bình gặp sự cố rò rỉ điện, nước chảy yếu hơn bình thường,…đây chính là thời điểm để bạn lưu ý và bảo dưỡng chiếc bình nóng lạnh của mình.

Ngoài ra, nếu bình nóng lạnh vẫn hoạt động bình thường, không gặp bất cứ sự cố gì thì bạn vẫn cần bảo dưỡng bình định kỳ 1 hoặc 2 năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước ở nơi sử dụng. Nếu dùng máy thường xuyên hoặc nguồn nước nơi sử dụng có nhiều cặn, bạn nên bảo dưỡng, xả cặn ở đáy bình đều đặn 6 tháng 1 lần.

Hơn nữa, cần lưu ý kiểm tra và thay thanh điện trở làm nóng nếu thấy đóng quá nhiều cặn để ngăn chặn nguy cơ thanh ma nhê bị hao mòn, khiến cho các ion sẽ phản ứng với kim loại sắt trong bình, làm cho vỏ bình bị ăn mòn nhanh chóng.

Khi nào bình nóng lạnh cần được bảo dưỡng?

2. Những lưu ý khi bạn bảo dưỡng bình nóng lạnh

– Ngắt nguồn điện đầu vào, đồng thời tháo role điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình và làm sạch giắc cắm để đảm bảo giắc cắm điện được chắc chắn, đảy lùi nguy cơ cháy nổ.

– Mở mặt bích của bình nóng lạnh, xả nước, tháo sợi đốt của bình ra và sử dụng nước tẩy cặn chuyên dụng để tẩy cặn canxi bám vào nó. Tẩy cho đến khi thấy nước trong là được.

 – Nên thay mới thanh magie (thanh tẩy cặn) nếu thanh magie của bình bị mòn nhằm hạn chế nguy cơ ăn mòn vỏ bình. Bạn nên thay thanh magie chính hãng để bình nóng lạnh được hoạt động tốt hơn.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook