0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Những lưu ý khi xả cặn cho bình nóng lạnh Casper SH-20TH11

14:44 22/01/2021

Bạn đã sử dụng bình nóng lạnh SH-20TH11 được một thời gian và phát hiện bình làm nóng chậm, phát ra tiếng ồn, nước có màu đục,…đó là những biểu hiện của việc bình nóng lạnh nhà bạn đang chứa rất nhiều cặn bẩn bên trong. Nếu bạn không xả cặn thì sẽ gây hư hại đến nhiều bộ phận khác trong bình. Điều này chứng tỏ việc xả cặn là rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cho bình nóng lạnh Casper SH-20TH11

1. Vì sao cần xả cặn bình nóng lạnh?

Theo khuyến cáo từ Casper, bình nóng lạnh SH-20TH11 nên được vệ sinh định kỳ từ 2 – 3 năm/ lần, đặc biệt là việc xả cặn trong bình nóng lạnh. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn khá chủ quan về vấn đề này do không nắm được những hậu quả nghiêm trọng như:

1.1 Mất an toàn 

Rò rỉ điện hoặc cháy nổ gây mất an toàn

Cặn bám vào lõi bình và thanh đốt có thể gây ra tình trạng cháy nổ do thanh đốt nóng lên mà không được tỏa nhiệt ra xung quanh. Thậm chí, có thể gây ra tình trạng rò rỉ điện gây nguy hiểm tới sự an toàn của gia đình của bạn.

1.2 Ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình nóng lạnh

Tuổi thọ của bình tăng cao nếu sử dụng đúng cách

Cặn bẩn gây ra tình trạng bào mòn, gây han gỉ trên các bộ phận của bình nóng lạnh. Đặc biệt đây là nguyên nhân chính gây hỏng hóc cho thanh đốt và các mối hàn. Điều này làm giảm đi đáng kể tuổi thọ của bình nóng lạnh. Đối với những bình được tráng các loại men tốt và công nghệ tráng men hiện đại thì men được phủ đều đến những vị trí khó nhất như mối hàn và chân cọc nên giảm bớt tình trạng bám cặn, oxy hóa tại vị trí đó nếu không được xả cặn định kỳ

1.3. Gây hao tốn điện năng

Hao tốn điện năng do không xả cặn định kỳ

Đây là điều dễ dàng nhìn thấy khi quá trình làm nóng bị kéo dài, lượng nhiệt bị hao tốn do phải làm nóng qua một lớp “cách nhiệt “ là cặn bẩn. Nếu bạn nhận thấy hóa đơn tiền điện tăng do sử dụng nóng lạnh thì đây có thể xem là một trong những nguyên nhân mấu chốt

2. Những lưu ý khi xả cặn bình nóng lạnh Casper SH-20TH11

Việc xả cặn bình nóng lạnh khá đơn giản, tuy nhiên, bạn vẫn cần phải nắm được cách vệ sinh bình nóng lạnh sao cho đảm bảo an toàn.

2.1 Ngắt nguồn điện khi xả bình nóng lạnh

Ngắt nguồn điện có liên quan đến thiết bị

Đây là lưu ý cực kì quan trọng trước khi bạn xả cặn bình nóng lạnh. Bạn cần ngắt cả aptomat trước khi tiến hành tháo bình thay vì chỉ ngắt công tắc của bình nóng lạnh để tránh được tình trạng giật điện hoặc cháy nổ trong quá trình vệ sinh.

2.2 Không tự ý sử dụng các chất tẩy rửa

Không tự ý sử dụng chất tẩy rửa

Các chất trong sản phẩm tẩy rửa có thể gây phản ứng với các bộ phận bên trong bình nóng lạnh SH-20TH11, đặc biệt đối với các bộ phận làm bằng kim loại. Hơn nữa các chất tẩy rửa mạnh thường có hương liệu nên sẽ gây ảnh hưởng đến vệ sinh nguồn nước khi bạn sử dụng nước trong bình. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm khăn mềm để vệ sinh bình.

Trên đây là những chia sẻ của bài viết, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng bình nóng lạnh Casper SH-20TH11 an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook