0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0983530353
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Tắm nước nóng bảo vệ trẻ nhỏ trong mùa đông

14:35 22/01/2021

Vào mùa đông lạnh giá, sức đề kháng của bé yêu nhà bạn kém, da mỏng nên rất dễ bị viêm nhiễm và tổn thương. Vậy nên việc tắm nước nóng cho trẻ vào mùa đông giúp bảo vệ sức khỏe của bé, tuy nhiên cần chú ý đến nhiệt độ nước để không khiến bé bị bỏng.

Tắm nước nóng bảo vệ trẻ nhỏ trong mùa đông

Trẻ sơ sinh tuy có đầy đủ các cơ quan như người lớn nhưng hoàn toàn không phải là một người lớn thu nhỏ. Các cơ quan trong cơ thể bé còn rất non nớt và dễ bị tổn thương do chưa thể hoạt động hoàn hảo như người lớn. Cấu trúc của một số cơ quan cũng chưa hoàn chỉnh. Da của trẻ em cũng vậy. Nếu da của cơ thể trưởng thành có độ đàn hồi cao nhờ một hệ thống những sợi collagen thì da của trẻ cũng có độ đàn hồi ấy, tuy nhiên những sợi collagen này nhỏ hơn rất nhiều lần, chức năng chống chọi với mọi tổn hại cũng thấp hơn nhiều lần so với người lớn.

Trong mùa lạnh, bé cần được lau bằng nước ấm, lau nhẹ nhàng không chà xát kỳ cọ mạnh lên vùng da bị khô nẻ, nhất là những nơi đã bị hăm, nứt nên được vệ sinh sạch sẽ. Cần chú ý nước tắm cho bé phải là nước ấm vừa phải, không nên nghĩ rằng trời lạnh thì cần nước nóng hơn bình thường. Vì nước quá nóng cũng là nguyên nhân làm cho da bé mất nước nhiều hơn. Khi tắm cho bé không nên lạm dụng xà phòng, vì hoạt chất tẩy rửa của chúng càng tẩy mất chất nhờn trên da nhanh hơn, điều này càng làm da thêm khô. Có thể pha vài hạt muối vào nước ấm, độ muối thật loãng vừa giúp da sạch sẽ vừa ngăn ngừa cho da của bé không bị nhiễm khuẩn côn trùng cắn đốt. Bên cạnh việc vệ sinh cơ thể hàng ngày, khi trẻ bị khô da, các bà mẹ cần sử dụng thêm những loại thuốc bôi chống khô da theo chỉ định của bác sĩ. Chú ý chọn những loại thuốc không chứa chất bảo quản, chất tạo màu, chất tạo mùi để tránh gây dị ứng cho da trẻ.

Để cùng bảo vệ cho sức khỏe của con yêu các bạn cũng nên tham khảo mua những loại bình nóng lạnh có tính năng như Ion bạc diệt khuẩn làm sạch nước ví dụ như bình nóng lạnh Ariston, hoặc những bình có tráng men kim cương nhân tạo, diệt khuẩn như bình nóng lạnh Casper. Với những tính năng mới, công nghệ tiên tiến hiện đại bình nước nóng sẽ cùng bạn bảo vệ sức khỏe con yêu mùa đông này tốt hơn.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook