0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0983530353
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Tìm hiểu về IC bình nóng lạnh gas, có nên sử dụng bình nóng lạnh gas không?

14:39 22/01/2021

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bình nóng lạnh, đa dạng về kiểu dáng, mẫu mẫu mã và giá cả. Hơn nữa lại đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên một bộ phận nhỏ người tiêu dùng lại sử dụng bình nóng lạnh gas. Lý do là vì đây là sản phẩm có khả năng làm nóng nước rất nhanh, lại tiết kiệm chi phí. Cùng điện máy Thuận Thành Tìm hiểu về IC bình nóng lạnh gas, có nên sử dụng bình nóng lạnh gas không? qua bài viết này nhé!

TÌM HIỂU VỀ IC BÌNH NÓNG LẠNH GAS

– IC là một thiết bị vô cùng quan trọng trong cấu tạo bình nóng lạnh dùng gas. Là hệ thống đánh lửa, hoạt động nhờ IC khuếch đại dòng điện tạo thành tia lửa gây cháy.

– Trong bình nóng lạnh bằng gas, ic chủ yếu là dùng điện. Nhờ thiết bị này mà khả năng làm nóng nước trong bình trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

– Hệ thống đánh lửa này cũng khá dễ hỏng. Khi bị đứt dây điện, không có cách nào khác ngoài việc bạn phải thay thế IC mới.

– IC bình nóng lạnh bằng gas trên thị trường hiện nay chỉ có vài trăm nghìn. Nên loại bình nóng lạnh này được các hộ gia đình có điều kiện kinh tế thấp yêu thích.  

– Chỉ có bình nóng lạnh bằng gas có cấu tạo IC. Còn các bình nóng lạnh phổ biến hiện nay hoạt động bằng điện, nên không có bộ phận này.

– Những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ về vai trò và tầm quan trọng của IC bình nóng lạnh gas.

SỬ DỤNG BÌNH NÓNG LẠNH GAS CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Chỉ cần nhắc đến cái tên, bạn cũng biết loại bình nóng lạnh này sử dụng nhiên liệu chính là gas để làm nóng nước trong bình. Khác hoàn toàn với các dòng sản phẩm đang có mặt trên thị trường hiện nay, dùng điện.

Vào mùa đông, đa phần các hộ gia đình đều sử dụng bình nóng lạnh để có nước nóng cung cấp cho các hoạt động sinh hoạt. Nhiều người lo lắng về chi phí tiền điện, nên đã chuyển sang dùng bình nóng lạnh bằng gas.

Bạn cũng đang có  ý định sử dụng loại bình nóng lạnh này. Hãy đọc những thông tin này trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.

 Ưu điểm của bình nóng lạnh gas

 Khả năng làm nước nóng nhanh chỉ trong vài phút, không cần chờ đợi quá lâu.

Tiết kiệm chi phí, không ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện năng của gia đình.

Dù mất điện bạn vẫn có nước nóng để sử dụng. Vì nó sử dụng nhiên liệu là gas.

 Nhược điểm của bình nóng lạnh bằng gas

Việc sử dụng bình nóng lạnh bằng gas rất nguy hiểm. Nhất là khi bạn đặt bình gâ trong nhà tắm và đóng kín cửa.

Theo các chuyên gia, bình nước nóng được bật lên, khi đó bình gas hoạt động. Nó sẽ đốt khí oxi trong nhà tắm. Cửa nhà tắm đóng kín, dẫn đến tình trạng ngạt khí gas rất nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời.

– Dù tiết kiệm được chi phí tiền điện, nhưng bạn lại khiến chi phí tiền gas hàng tháng tăng.

– Tốn diện tích không gian phòng tắm khi lắp đặt.

Chỉ vì muốn tiết kiệm một chút chi phí mà bạn lựa chọn sử dụng bình nóng lạnh bằng gas thì thật sai lầm. Muốn làm nước nóng nhanh, các bình nóng lạnh chạy bằng điện hiện nay đều có thể đáp ứng. Hơn nữa, nó lại vô cùng an toàn và thân thiện với môi trường.

Sử dụng bình nóng lạnh bằng gas sẽ phải đối mặt với nhiều mối nguy hại lớn như: ngạt khí gas, rò rỉ gas gây cháy nổ, độ bền không cao. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên lựa chọn bình nóng lạnh bằng gas.

Điện máy Thuận Thành khuyên bạn nên sử dụng bình nóng lạnh bằng điện để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm chi phí. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng bình nóng lạnh chất lượng như Ariston, Casper, Rossi, Electrolux thoải mái cho bạn lựa chọn với đầy đủ dung tích, mẫu mã, kiểu dáng và giá thành. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bình nóng lạnh hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 098.3756688  để được tư vấn về các sản phẩm hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng tại:

Điện máy Thuận Thành rất mong được phục vụ quý khách!

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook