0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0983942332
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Nên tắm bình nóng lạnh ở nhiệt độ bao nhiêu tốt cho cơ thể?

14:54 22/01/2021

Bình nóng lạnh là thiết bị vô cùng thân thuộc và đem lại những tiện ích cho mỗi gia đình. Vào mùa đông, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh càng tăng cao, ở trên mỗi sản phẩm bình nóng lạnh đều được thiết kế núm điều chỉnh nhiệt độ để người dùng có thể lựa chọn nhiệt độ mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tắm nước nóng ở nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý, tốt cho sức khỏe.

Nên tắm bình nóng lạnh ở nhiệt độ bao nhiêu tốt cho cơ thể?

Nhiệt độ nước nóng dành cho người lớn

Bước qua giai đoạn dậy thì, cấu trúc da của mỗi người có sự phân hóa khác nhau, cộng thêm tác động từ môi trường ở ngoài và thói quen sinh hoạt, khả năng chịu nóng của mỗi người cũng rất đa dạng. Chính vì lẽ đó, nhiệt độ nước nóng dành cho người lớn còn phụ thuộc vào tương đối nhiều yếu tố, đặc biệt là lớp da chết phía ngoài. Lớp da chết càng dày – khả năng cảm nhận nhiệt độ càng kém, tất cả chúng ta sẽ có xu hướng thích tắm nước nóng ở nhiệt độ cao hơn.

Nhiệt độ nước nóng dành cho người lớn

Thế nhưng, sẽ có một mức nhiệt tiêu chuẩn cho nước nóng mà các nhà khoa học đưa ra: Khoảng 44 độ C – 112 độ F. Đây là nhiệt độ tốt nhất bởi ở mức nhiệt này, lớp lipit phía ngoài biểu bì không bị bào mòn, làn da sẽ giữ được độ ẩm, căng. Với mức nhiệt cao hơn, lớp biểu bì trên da dễ bị tổn thương, dẫn đến tình trạng khô nứt, mẩn ngứa.

Tuy nhiên, với da mặt, bạn nên đo nhiệt độ nước tắm dao động từ 36 – 40 độ C, bởi biểu bì da mặt thường mỏng hơn, dễ tổn thương hơn các vùng da khác trên cơ thể. Nếu tắm nước quá nóng sẽ khiến da mỏng dần, dễ bắt nắng, nguy cơ ung thư da cũng cao hơn nhiều.

Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh mùa đông

Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh mùa đông

So với da người lớn, làn da trẻ nhỏ có phần mỏng manh và dễ tổn thương hơn, chính vì thế, nhiệt độ nước nóng khi tắm cho bé buộc phải thấp hơn trần nhiệt 44 độ. Theo các chuyên gia, nước tắm cho bé nên dao động ở mức nhiệt từ 36 – 38 độ. Đây là mức nhiệt độ dễ chịu nhất, vì khá tương đương với nhiệt độ bên trong cơ thể mẹ. Để cho chắc chắn, bạn có thể sử dụng nhiệt kế đo nước tắm cho bé hình các con thú ngộ nghĩnh đang bán rất nhiều tại thị trường hiện nay.

Mặc dù thế, nhiệt độ nước tắm cho bé nêu trên chỉ áp dụng được trong phòng ấm áp và kín gió. Mẹ tuyệt đối không tắm bé ở phòng có gió lùa, đồng thời chú ý lấy khăn bông bọc bé ngay sau khi bế bé ra khỏi nước, nếu không bé sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh.

Chọn lựa nhiệt độ nước tắm phù hợp sẽ giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho làn da và sức khỏe. Hiện nay hầu hết các loại bình nước nóng đều có hiển thị nhiệt độ, rất tiện lợi khi sử dụng, hãy lưu ý điều chỉnh để đảm bảo mức nhiệt hợp  lý nhất.

Sử dụng bình nóng lạnh Casper được thiết kế núm điều chỉnh nhiệt độ sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được nhiệt độ ưa thích, vừa giúp đảm bảo an toàn cho da. 

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook