0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Nguyên lý chống giật của bình nóng lạnh Casper

14:30 22/01/2021
  1. ELCB là gì?
  2. Nguyên lý hoạt động của ELCB

Bình nóng lạnh Casper được biết đến với các tính năng bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ bị điện giật. Trong đó thiết bị ELCB của bình nóng lạnh Casper được biết tới là thiết bị bảo vệ quan trọng nhất của bình nước nóng. 

Nguyên lý chống giật của bình nóng lạnh Casper

ELCB là gì?

ELCB là viết tắt của Earth Leakage Circuit Breaker hay còn gọi là thiết bị chống giật, thường được tích hợp bên trong bình nóng lạnh có chức năng bảo vệ, phát hiện ra hiện tượng rò rỉ điện sớm đảm bảo an toàn và phòng chống cháy nổ. 

Hiện tại, rất nhiều người thường nhầm lẫn bộ chống giật CB với ELCB. Đây là hai thiết bị hoàn toàn khác nhau. CB chỉ hoạt động ngắt mạch điện khi có sự cố chạm mạch xảy ra. Còn với ELCB tính an toàn được cảnh báo ở mức cao hơn. ELCB phát hiện dòng điện rò rỉ ngay lập tức và sẽ báo hiệu, ngắt nguồn điện. 

Nguyên lý hoạt động của ELCB

ELCB hoạt động dựa trên sự cân bằng giữa nguồn điện đi ra và đi vào thiết bị. Nguyên lý hoạt động của dòng điện đi ra ở dây nóng và trở về dây mát tạo ra từ trường biến thiên ngược chiều nhau. Nếu 2 dòng điện này bằng nhau, hai từ trường này sẽ biến thiên triệt tiêu nhau làm điện áp cuộn thứ cấp bằng 0, đảm bảo bình nước nóng hoạt động bình thường. Trường hợp điện áp bị rò rỉ, dòng điện trên hai dây là khác nhau khiến hai từ trường biến thiên không thể triệt tiêu nhau mà gây hiện tượng rò rỉ điện ra bên ngoài. ELCB tiến hành so sánh ngưỡng cho phép và nhận thấy sự bất thường từ sự di chuyển dòng điện, ngay lập tức cảnh báo và ngắt nguồn điện kịp thời. 

Thông thường trên một chiếc bình nóng lạnh Casper đều được trang bị Công nghệ bảo vệ kép với thiết bị chống giật rò rỉ điện siêu bền ELCB cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Một số model bình nóng lạnh Casper hiện nay bạn nên mua như SH-30TH11, EH-30TH11 dành cho gia đình có 3-5 thành viên và SH-20TH11, EH-20TH11 dành cho các gia đình có 2-3 người thoải mái sử dụng trong mùa đông đến.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook