0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Những lý do khiến bình nóng lạnh nhanh nguội nước.

14:26 22/01/2021

Đang tắm nước nóng sung sướng thì nước nguội dần sau đó lạnh buốt mất cả hứng. Lý do tại sao bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá xem:

Bình nóng lạnh nhà bạn nhanh nguội hoặc nhanh hết nước nóng chủ yếu do 5 nguyên nhân sau:

1. Dung tích bình tắm nhỏ

Khi bạn quyết định mua bình nóng lạnh lúc còn độc thân hay mới lấy vợ thì dung tích thấp, lúc có thêm thành viên mới trong gia đình lại không đổi bình to hơn dễ dẫn tới bình không làm nóng đủ lượng nước cần dùng cho cả gia đình.

2. Bật bình với thời gian chưa đủ để nóng nước

Thông thường chúng ta hay có thói quen cứ muốn đi tắm mới nghĩ tới bật nước xong đi lấy quần áo vào tới phòng tắm là tắm ngay nên nhiều khi bình chưa có đủ thời gian để làm nóng nước khiến bạn phải tắm nước lạnh.

Những lý do khiến bình nóng lạnh nhanh nguội nước.

3. Do thời tiết, chênh lệch nhiệt độ

Trên thực tế vào lúc trời lạnh sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ giữa cơ thể và môi trường bên ngoài nên dù nước bạn đang tắm đã ấm và nóng nhưng bạn vẫn cảm thấy rét. Do vậy nếu do nguyên nhân này thì đó chỉ là vì bạn cảm thấy nước nguội vậy thôi chứ thực tế là thời tiết ngoài trời đang lạnh hơn bạn nghĩ.

4. Do bình nóng lạnh nhà bạn giữ nhiệt kém

Trước sự cạnh tranh về giá cả, nhiều loại bình nóng lạnh được ra đời, không phải dễ dàng gì mà bạn có thể mua được loại bình tắm vừa tốt mà vừa rẻ. Nhiều khi bình rẻ là do số lớp tráng giữ nhiệt ít hoặc được làm từ chất liệu kém hơn nên thay vì dùng 3 – 5 năm thì chỉ dùng hơn 6 tháng bình nóng lạnh nhà bạn đã không thể giữ nước nóng do khả năng giữ nhiệt kém. Hoặc với các loại bình nóng lạnh xịn có khả năng giữ nhiệt tốt lên tới 72 giờ thì bình nhà bạn giữ nhiệt kém hơn chỉ được 2 – 3 giờ thôi thì rất có thể đang tắm bạn sẽ gặp tình trạng hết nước nóng.

5. Do hỏng bình

Theo thời gian sử dụng lâu dài, các linh kiện của bình nóng lạnh rất dễ bị hỏng gồm rơ le và thanh đốt. Nếu đã xác định hết không phải do 4 nguyên nhân trên thì chỉ có thể là rơ le và thanh đốt của bình tắm nhà bạn đang bị hỏng.

Khi rơ le bị hỏng, bình sẽ hoạt động lung tung, chưa đủ nhiệt đã tự ngắt khiến bình không thể làm nóng nước mặc dù bật đã lâu. Tương tự nếu như thanh đốt nhà bạn dùng lâu dài và nguồn nước ở chỗ bạn không sạch sẽ thì dễ dẫn tới việc bám cặn, tích tụ canxi khiến vừa tốn điện do thời gian làm nóng nước bị kéo dài và khiến bình nóng lạnh nhanh nguội.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook