0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Sử dụng bình nóng lạnh thế nào để bình hoạt động tốt và bền nhất?

14:48 22/01/2021

Sử dụng bình nóng lạnh đang trở nên rất phổ biến hiện nay, là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là vào mùa đông bình nóng lạnh càng trở nên hữu ích hơn. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng biết  sử dụng bình nóng lạnh thế nào để bình hoạt động bền bỉ và an toàn nhất. Cùng điện máy Thuận Thành tìm hiểu nhé!

Sử dụng bình nóng lạnh thế nào để bình hoạt động tốt và bền nhất?

Sử dụng bình nóng lạnh thế nào để bình hoạt động tốt và bền nhất?

– Khi dùng bình nóng lạnh nên để ở chế độ trung bình thì sẽ rất bền , nhớ là hàng năm phải bảo dưỡng thanh nhiệt trong máy (nếu nguồn nước nơi bạn sống tốt – tức là lượng tạp chất đặc biệt là CaCO3 ít thì 2 năm bảo dưỡng bình nóng lạnh cũng được).

– Để tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ bình và rò điện, khi mới lắp bình, nếu nước nhà bạn thường xuyên có cặn, vẩn đục hay nhiễm sắt, phèn, thì sau 1 tháng đầu tiên nên mở bình ra kiểm tra, thau hút cặn, súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van. Nếu nước bình thường thì nên kiểm tra sau 2-3 tháng. Sau đó mật độ kiểm tra có thể giảm xuống, tuỳ theo chất lượng nước.

– Không nên bật bình nóng lạnh  24/24h, vừa tốn điện vừa có nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải gây ra rò điện.

– Không nên chỉnh chế độ tối đa của máy nhằm kéo dài tuổi thọ bình và nhất là giúp giảm nguy cơ bỏng cho trẻ em, phòng trường hợp các bé vô ý mở vòi bên phía nước nóng gây phỏng nặng. Việc lắp đặt cũng nên trên tầm với của trẻ.

– Độ cao treo máy khoảng 2 m. Để tránh thất thoát nhiệt dọc theo đường ống, máy nước nóng phải để gần nơi sử dụng.

– Sau thời gian dài sử dụng nên nhờ thợ bảo dưỡng và kiểm tra thiết bị để đảm bảo thiết bị an toàn và hoạt động tốt. Không nên sử dụng những bình nóng lạnh quá cũ.

– Khi mới lắp đặt bình nóng lạnh, nếu nước thường xuyên có cặn hay nhiễm phèn… thì nên mở bình kiểm tra, súc rửa thường xuyên để tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ và rò điện.

– Cần phải thường xuyên kiểm tra dây điện cấp nguồn tới bình nóng lạnh, đề phòng trường hợp điện thẩm thấu ra ngoài gây giật.

Trên đây là những cách sử dụng bình nóng lạnh giúp đảm bảo an toàn và độ bền bỉ nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết hữu ích cho bạn.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook