0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912909883
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

14:45 22/01/2021

Ngoài việc sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để bảo vệ an toàn cho bạn. Thì bạn cũng nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh.

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Bước 1: Đảm bảo an toàn trước khi tiến hành vệ sinh hoặc sửa chữa bình nước nóng

Đầu tiên là ngắt nguồn điện để tránh các hiện tượng chập điện, cháy nổ trước khi tháo máy ra vệ sinh. Bạn cũng nên ngắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng nước nóng để tắm, rửa bát. Điều này đảm bảo an toàn cũng như giảm tiêu hao điện năng. Đây cũng là một trong những cách dùng bình nóng lạnh tiết kiệm điện cho gia đình bạn.

Bước 2: Các công việc cần thiết khi vệ sinh và bảo dưỡng bình nước nóng lạnh

Vệ sinh, lau chùi bình

Trước tiên, bạn lấy vải mềm và nước ấm để lau chùi bình. Chú ý không được dùng nước nóng và các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn, dung môi hoá học. Như vậy sẽ khiến bề mặt máy dễ bị phá huỷ.

Sục bình nóng lạnh

Theo các chuyên gia thì vệ sinh định kỳ bình nước nóng mỗi năm từ 1-2 lần. Điều này tùy thuộc vào chất lượng nước nơi bạn sinh sống cũng là cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện hơn. Tiến hành sục bình để vệ sinh để tránh dùng nước bẩn và tiêu hao điện năng. Nhất là nếu gia đình bạn ở chỗ nước bẩn, có nhiều phèn, canxi thì cần làm nhiều lần hơn khu vực sử dụng nước sạch.

Thao tác sục như sau, mở bình nóng lạnh ra bạn sẽ thấy có một sợi đốt và lọc nước. Kiểm tra 2 bộ phận này nếu có nhiều cặn canxi trắng bám quanh thì sẽ khiến nước khó thông nên cần phải thay hoặc gỡ nó ra. Đánh sạch lớp bám này, đồng thời tiến hành hút sạch cặn bám dưới đáy bình và các van nước vào ra. Một mẹo vặt giúp bạn có bộ lọc sạch hơn là bạn hãy ngâm bộ lọc vào dung dịch nước ngô.

Làm sạch các bộ phận của bình nóng lạnh

 Làm sạch các bộ phận của bình nóng lạnh

– Trước hết bạn gỡ rơle chỉnh nhiệt độ khỏi bình nóng lạnh. Rồi thực hiện làm sạch các giắc cắm ở rơle và giắc cắm chân sợi đốt của bình.

– Sau đó mở zoăng xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dùng. Làm tan sạch cặn canxi bám vào ruột đun. Rồi xúc sạch vỏ bỉnh bằng nước cho đến khi nước trong không còn cặn bẩn là được.

Thanh Magie có tác dụng làm giảm nguy cơ ăn mòn vỏ bình. Vì vậy nên kiểm tra thanh tẩy cặn có trong bình. Nếu hao mòn vượt quá ngưỡng 60% hình dáng ban đầu thì cần thay thế. Nên sử dụng thay thanh Magie chính hãng để bình chạy tốt hơn.

– Sau khi làm vệ sinh xong lắp ráp các chi tiết đầy đủ. Tiếp đó kiểm tra dò nước các khớp nối và zoăng. Mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình. Mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng. Nếu thấy nước chảy thành dòng đều không còn bọt khí thì đóng van nước nóng lại. Sau đó đóng điện cho bình hoạt động trở lại.

Miền Bắc đang bước vào mùa đông lạnh giá, bạn nên kiểm tra xem bình nóng lạnh nhà mình có còn hoạt động tốt không để khi sử dụng sẽ đảm bảo an toàn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra và vệ sinh bình nóng lạnh nhà mình.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook