0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Bình nóng lạnh Casper SH-30TH11 không sôi nước, nguyên nhân do đâu?

14:30 22/01/2021

Bình nóng lạnh Casper SH-30TH11 được người dùng rất ưa chuộng trong thời gian gần đây bởi giá thành phải chăng, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, đi kèm là khả năng làm nóng nước nhanh chóng. Tuy nhiên nếu một ngày bạn nhận thấy bình nóng lạnh nhà mình không có hiện tượng sôi nước dù đã đợi đủ thời gian thì hãy xem những nguyên nhân dưới đây.

Bình nóng lạnh Casper SH-30TH11 không sôi nước, nguyên nhân do đâu?

Sau khi chúng ta bật bình nóng lạnh Casper SH-30TH11  thường chỉ sau vài phút sẽ nghe thấy tiếng nước reo trong bình, tất nhiên là phải chú ý lắng nghe vì các bình loại mới bây giờ đều có chất lượng vỏ bình tốt hơn, cách nhiệt và cách âm hiệu quả hơn. Tuy nhiên nếu lắng nghe tiếng nước reo vẫn có thể nghe rõ phát ra từ bình nóng lạnh, nếu bình thường Bạn vẫn nghe thấy rõ và đột nhiên không thấy âm thanh phát ra từ bình nóng lạnh nữa sau vài phút bật, đồng thời nước không nóng, hãy tiến hành kiểm tra luôn. Oantuti.vn  sẽ phân tích một số nguyên nhân thường gặp của tình trạng bình nóng lạnh không sôi để người dùng hiểu rõ hơn.

– Sợi đốt bình nóng lạnh Casper SH-30TH11 bị hỏng, nguyên nhân này cũng thường xảy ra bởi sau vài năm sử dụng sợi đốt thường bị ăn mòn bề mặt, bị nứt, vỡ bề mặt làm cho nước ngấm vào bên trong… hoặc do tuổi thọ của sợi đốt hoặc do sợi đốt bị đứt lõi bên trong, do vậy cần kiểm tra và thay thế kịp thời.

– Bình nóng lạnh Casper SH-30TH11 không vào điện, trường hợp này có nhiều nguyên nhân như hỏng cục chống giật, rơ le nhiệt bị hỏng hoặc bị ngắt hoàn toàn do quá nóng từ lần bật trước, các dây nối bị han gỉ và tiếp xúc điện kém…

Có thể thấy nhiều bình dây điện và sợi đốt bị han gỉ rất nhiều, chính vấn đề này làm cho sợi đốt nhanh hỏng do điện chập chờn, nóng chảy đầu dây, khi sử dụng lâu ngày chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra những vấn đề này để có thể xử lý sớm. Chỉ cần tháo nắp nhựa ở phần bảng điều khiển là có thể quan sát toàn bộ phần bên trong, dễ dàng phát hiện những vấn đề cần khắc phục.

Tại vị trí chốt bật rơle nếu người dùng nhìn thấy chốt bên trong bị lỗi lên bằng mặt nhựa của hộp rơ le nhiệt thì cần dùng vật nhỏ gì đó ấn mạnh vào đó để đóng lại rơ le an toàn bên trong, đây là cũng là nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không có điện vào.

Hãy kiểm tra cục chống giật xem có đèn báo sáng không, nếu đèn báo không sáng hãy ấn nút trên cục chống giật để bật lại bình, trường hợp bình nóng lạnh bị nhảy chống giật liên tục thì không nên sử dụng nữa mà cần phải kiểm tra sớm vì nguyên nhân nhảy chống giật chính là rò điện.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook