0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0983942332
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Bình nóng lạnh trực tiếp, tiện lợi nhưng liệu có an toàn?

14:23 22/01/2021

Không thể phủ nhận được những tiện ích mà bình nóng lạnh mang lại trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên đi song song với sự tiện lợi ấy người dùng lại có nỗi lo về độ an toàn. Cùng Oantuti.vn tìm hiểu Bình nóng lạnh trực tiếp, tiện lợi nhưng liệu có an toàn không nhé!

1. Ưu điểm của bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp có thiết kế nhỏ gọn, hợp với các nhà tắm có diện tích hẹp. Bên cạnh đó, do công suất nhỏ bình nóng lạnh trực tiếp có thể sử dụng ở những nơi có điện áp không ổn định và tiết kiệm được lượng nước thừa sau khi sử dụng.

Máy nước nóng Electrolux EWE451GX-DWB2

Hoạt động thông qua một công tắc đóng khi có nước chảy qua và tự ngắt khi không có nước chảy qua. Nước lạnh chảy trực tiếp qua bình và được làm nóng bằng dây đốt chỉ sau vài giây giúp người dùng không phải chờ lâu khi tắm.

Đồng thời bình được thiết kế chế độ tự động ngắt khi nước quá nóng hoặc phát hiện có rò rỉ điện.Ngoài ra, bình nóng lạnh trực tiếp được trang bị bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và rơle kiểm soát áp suất của nước, tránh gây bỏng cho người sử dụng.

2. Nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp có nguy cơ rò rỉ điện do cơ chế làm nóng trực tiếp

Do sử dụng cơ chế làm nóng tức thì, bình đòi hỏi nguồn nước chảy qua phải đủ và mạnh. Do đó, những gia đình có nguồn nước áp lực thấp thường phải lắp thêm bơm tăng áp, qua đó tốn thêm chi phí. Cuối cùng, bình nước nóng trực tiếp tuy tiện lợi song lại tốn điện do công suất từ 3,5 đến 5,5 kW/giờ.

3. Sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp an toàn

Bình nóng lạnh trực tiếp tiện lợi nhưng liệu có an toàn?

Tuy là sản phẩm hữu ích nhưng những nguy hiểm tiềm tàng của bình nóng lạnh trực tiếp không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu biết đầy đủ, cần thường xuyên kiểm tra bình bằng bút thử điện đề phòng trường hợp rò rỉ điện.

Hiện nay đa số sản phẩm này đều có thiết bị chống giật nhưng vẫn cần lắp thêm mạch bảo vệ và dây nối tiếp xúc đất để tránh sự cố ngoài ý muốn.

Ngoài ra do nước được làm nóng trong vài giây cho nên người tiêu dùng phải lắp bình ở vị trí cao hơn tầm với của trẻ em, không gây bỏng cho trẻ.

Khi lắp máy, nếu nước thường xuyên có cặn bẩn, cần vệ sinh bình đựng để giảm hiện tượng tắc ống dẫn và gỉ sét vỏ gây rò điện.

4/ khi sử dụng và lắp đặt bình nóng lạnh trực tiếp

Với loại bình chứa, điều quan trọng nhất là phải luôn luôn đầy nước, tránh tình trạng khi bật, bình không có nước gây hư hỏng bộ đốt.

Độ cao treo bình nóng lạnh khoảng 2 m. Để tránh thất thoát nhiệt dọc theo đường ống, bình nóng lạnh phải để gần nơi sử dụng.

Khi lắp đặt bình nóng lạnh, nên chọn khu vực thoáng gió, tuyệt đối tránh đặt máy ở nơi ẩm thấp, rất dễ tạo môi trường làm ôxy hóa nhanh các bộ phận trong hệ thống đun nóng nước, làm giảm tuổi thọ sản phẩm.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook