0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh trực tiếp

14:07 22/01/2021

Quy trình lắp đặt máy nước nóng trực tiếp tuy không có gì khó, nhưng vẫn cần phải tuân theo tuần tự để tránh gây ra các tai nạn về điện, đảm bảo máy hoạt động tốt, trơn tru và giúp không gian nhà tắm thêm đẹp mắt.

Hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh trực tiếp

1. Dụng cụ để tiến hành lắp đặt

Bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ và các vật tư sau đây để lắp đặt máy nước nóng trực tiếp.

2. Các phụ kiện máy nước nóng có sẵn khi cần thiết phải mua

Các vật tư cần chuẩn bị để tiến hành lắp máy:

– Dây cấp nước- CB điện 1 pha 20A hoặc 30A- Dây điện Daphaco- Cần mua thêm ống mềm để tiếp nước vào máy. Dụng cụ lắp đặt gồm có bút chì, bút thử điện, tuốc-nơ-vít, thước, mỏ lết, kềm bấm dây và máy khoan.

Các bước thực hiện: 

– Bước 1: Dùng tô vít tháo mặt nạ của máy nước nóng raSau khi hoàn thành, ta tiến hành tới bước lắp đặt máy nước nóng. Dùng tuốc-nơ-vít tháo ốc để tháo mặt trước máy nước nóng, cẩn thận dùng đúng loại tuốc-nơ-vít phù hợp để không làm hỏng máy.

– Bước 2: Kê máy lên tường, dùng thước để đảm bảo máy nằm ngay ngắn, chỉnh tề. Dùng bút chì để đánh dấu theo chỗ treo máy và các lỗ theo mặt sau của máy. Lấy máy ra khỏi vị trí ban đầu và bắt đầu khoan lỗ, đóng tắc-kê rồi đặt máy lên sao cho các lỗ sẵn có thẳng hàng với vị trí đóng tắc kê, tiến hành vặn thật chặt vít.

– Bước 3: Tiếp theo, định vị vị trí lắp sen vòi và CB. Chọn vị trí thật thích hợp rồi đánh dấu khoan lỗ bằng bút chì thông qua các lỗ ở trên thanh trượt, sau đó tiến hành cố định vị trí tranh trượt trên tường, vặn vít để hoàn thành việc lắp đặt phụ kiện.

+ Định vị vị trí lắp sen vòi và CB+ Lắp vòi sen và CB lên tường+ Gắn CB lên tường+ Tiếp đến, tiến hành lắp vòi sen lên tường+ Xiết vít cố định vòi sen

Bước 4: Ta tiến hành lắp đặt van 3 trong 1 và đường nước vào ở bên phải của máy. Dùng mỏ-lết vặn van vào rồi sau đó tháo các miếng dán cảnh báo được gắn ở đầu van, lưu ý là không làm rơi lưới lỏng, gioăng cao su tại đầu van.

– Lắp đặt van 3 trong 1 và đường nước vào ở bên phải của máy– Gắn van 3 trong 1 và tháo miếng dán– Kết nối đầu van với dây nước, đầu còn lại kết nối với đường nước cấp. Vặn với một lực vừa phải để không làm hư hỏng đầu nối.– Dùng ống nhựa nối van 3 trong 1 với van cấp nước– Kết nối tay sen vào đường nước ra ở bên trái phía trước của máy nước nóng.

Bước 5: Đấu nối điện cho máy

– Tiến hành lắp thêm dây pha, các loại dây trung tính và dây tiếp đất của máy vào đến tiếp điểm. Cần chú ý thêm các dây được kết nối một cách thật chính xác và cực kì chắc chắn.– Tiến hành lắp thêm dây pha, dây trung tính và dây tiếp đất của máy vào tiếp điểm– Kết nối thêm dây điện vào tiếp điểm– Đấu nối máy với CB đã được gắn trước đó

Cuối cùng ta tiến hành lắp mặt trước vào vị trí máy, dùng đúng loại vít đã tháo ra ở các bước đầu. Sau đó tháo lớp màn chống trầy ở mặt trước ra rồi lắp thêm các nút điều chỉnh vào, cần kiểm tra kĩ xem các nút điều chỉnh có vừa vặn hay không.

– Lắp mặt trước của máy và lắp núm điều khiển thêm vào– Các bước lắp đặt máy nước nóng đã hoàn tất– Kiểm tra cẩn thận lại các chức năng hoạt động của máy và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng sử dụng– Kiểm tra CB chống giật ELCB & các chức năng khác trên máy có hoạt động tốt hay không

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook