0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Đừng chết oan vì thờ ơ với cảnh báo trên bình nóng lạnh

14:30 22/01/2021

Tuy rất tiện lợi trong cuộc sống của mỗi gia đình vào mùa Đông, tuy nhiên bình nóng lạnh lại là nguy cơ tiềm ẩn gây ra các nguy hiểm có thể dẫn đến chết người. 

Đừng chết oan vì thờ ơ với cảnh báo trên bình nóng lạnh

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, gần như hãng nào cũng đưa ra các cảnh báo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, cảnh báo một đằng, người dùng lại làm một nẻo. Điều đơn giản là đọc kỹ hướng dẫn trước khi lắp đặt và sử dụng đôi khi vẫn được bỏ qua.Theo một chuyên gia kỹ thuật về bình nóng lạnh của hãng Ariston, khi lắp đặt sản phẩm phải dùng điện một pha và phải được nối đất. Cần chắc chắn bình đầy nước trước khi bật bình. Van đường nước vào phải luôn để mở.Trong trường hợp van đường nước vào không mở, bình không có nước mà lại được bật, chắc chắn sẽ gây ra cháy nổ, nguy hiểm cho các gia đình.

Chính việc cắm điện liên tục khiến cho dây mayso, dây dẫn…có thể bị hỏng do hoạt động quá tải gây ra rò điện. Thông thường, hiện tượng rò điện của bình nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so với môi trường bên ngoài. Khi lớp cách điện của mayso bị ăn mòn,bong tróc hoặc bị hỏng là nguyên nhân gây ra rò điện.

Theo một giáo sư hàng đầu của Viện Hàn lâm khoa học quốc tế Kỹ thuật Điện, nước càng bẩn thì khả năng dẫn điện càng lớn. Theo đó, bình nóng lạnh bị rò điện, điện tiếp xúc với nước bẩn sẽ làm cho nguy cơ bị điện giật cao hơn nếu sử dụng nước sạch.

Để đảm bảo an toàn trước hết không nên sử dụng những chiếc bình nóng lạnh già nua. Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng bình nóng lạnh, đó là tắt bình nóng lạnh trước khi tắm.

Không nên bật bình nóng lạnh 24/24h vừa gây tốn điện vừa tạo ra nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải. Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 5-10 phút. Khi thấy người người thân bị giật điện do bình nóng lạnh, không nên lao vào cứu mà phải nhanh chóng ngắt cầu giao điện, sau đó đưa người bị giật ra ngoài và làm các thao tác sơ cứu.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook