0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0983530353
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Công nghệ Ion bạc là gì? Hệ thống tạo ion bạc trên bình nóng lạnh Ariston

14:03 22/01/2021

Nhiều người cứ thắc mắc công nghệ Ion Bạc trong bình nóng lạnh Ariston là gì? Có tác dụng như thế nào? Cùng Oantuti.vn tìm hiểu nhé!

Ion Bạc là gì?

Ion bạc là những hạt kim loại bạc ở dạng ion, tính theo đơn vị nanomet và kí hiệu Ag+. Những hạt này có diện tích tiếp xúc rất lớn nhằm tăng bề mặt tiếp xúc với vi khuẩn, nấm mốc để tiêu diệt chúng.

Cơ chế diệt khuẩn của Ion bạc

Khi ion bạc tiếp xúc với vi khuẩn, chúng sẽ tấn công vào màng tế bào của các vi sinh vật đơn bào như vi khuẩn, nầm mốc,..thông qua đầu nối HS-SH. Điều này làm ngăn cản quá trình vận chuyển oxi từ bên ngoài vào tế bào, sau đó tiến vào tiêu diệt làm chết vi khuẩn. Đồng thời làm cho các vi khuẩn đơn bào không sao chép mã gen.

Ngoài ra, cơ chế diệt khuẩn còn có thể hiểu: khi ion bạc mang điện tích dương, vi khuẩn mang điện tích âm nên xảy ra lực hút tĩnh điện. Sau đó, chúng tiếp xúc nhau và ion bạc tiến vào xâm nhập vi khuẩn rồi vô hiệu hóa để tiêu diệt. 

Những ưu điểm và ứng dụng của diệt khuẩn bằng Ion bạc

Ưu điểm

– An toàn, không gây hại cho con người nếu sử dụng đúng một lượng theo quy định.

– Ion bạc không gây mùi nên có thể sử dụng trong bảo vệ thực phẩm.

– Tham gia hấp thụ, lắng đọng các chất hữu cơ nên làm sạch được nguồn nước.

– Ion bạc có thể tiêu diệt được hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại ví dụ như: vi khuẩn E.C coli, Salmonella, Legionella, nấm mốc,…

– Thời gian tiêu diệt vi khuẩn nhanh, hiệu quả trong nhiều lĩnh vực.

Hệ thống tạo Ion bạc trên bình nóng lạnh Ariston 

Máy nước nóng Ariston SL 30 QH FE - MT 30 lít9

Bình nóng lạnh Ariston được  trang bị trên các ống cartridge tại lối vào bình chứa các hạt tinh thể bạc, khi nước chảy vào bình và được làm nóng. Các tinh thể bạc sẽ được sản sinh và đảm bảo toàn bộ lượng nước trong bình nhận được tác động diệt khuẩn của ion Bạc, giúp cung cấp nguồn nước sạch khuẩn và an toàn cho người sử dụng.Theo Ariston công bố, hệ thống tạo ion bạc có thể ngăn chặn và tiêu diệt đến 80% lượng vi khuẩn bên trong nước.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook