0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Lợi ích khi tắm nước nóng từ bình nóng lạnh với người huyết áp cao

14:27 22/01/2021

Chúng ta đều biết tắm nước nóng rất tốt cho cơ thể vì nó giúp thư giãn, phục hồi năng lượng nhanh chóng, giảm stress. Vậy đối với những người bị cao huyết áp thì tắm nước nóng có tốt không?

Tác dụng của việc tắm nước nóng với người bị cao huyết áp

Theo các nghiên cứu khoa học thì việc tắm nước nóng trong vòng 15 phút sẽ có tác dụng làm giảm giãn nở của mạnh máu, giúp máu lưu thông nhanh đến tim và não nên có tác dụng làm giảm huyết áp. 

Việc thường xuyên tắm nước nóng giúp giải tỏa mệt mỏi, ngủ ngon hơn, tinh thần sảng khoái hơn, giúp đầu óc được thư giãn, hạn chế tối đa tình trạng căng thẳng thần kinh dẫn đến áp lực đột quỵ ở người cao huyết áp. Các bác sĩ cũng khuyên nên sử dụng các liệu pháp thay vì lạm dụng thuốc.

Lợi ích khi tắm nước nóng từ bình nóng lạnh với người huyết áp cao

Những lưu ý khi tắm nước nóng cho người bị cao huyết áp

Dù tắm nước nóng tốt cho sức khỏe bệnh nhân cao huyết áp nhưng khi tắm bạn cần lưu ý những điều sau để đạt được hiệu quả tốt nhất:

–    Thời gian tắm tốt nhất là trong khoảng từ 15 -20 phút, không nên tắm trong thời gian dài hơn vì sẽ gây phản tác dụng, tắm trong thời gian ít hơn cũng sẽ không có được tác dụng như mong muốn.

–    Nhiệt độ nước nóng nên duy trì trong khoảng từ 35 – 400C , bởi trong nhiệt độ này, mạch máu giãn nở vừa đủ, thúc đẩy quá trình lưu thông máu nhanh hơn, giúp ổn định huyết áp.

–    Tắm vào sáng sớm rất tốt cho những người bị cao huyết áp, nhưng lưu ý không nên tắm ngay mà cần vận động nhẹ nhàng trước khi tắm.

–    Vào mùa đông lạnh không nên duy trì tắm mỗi ngày mà tùy vào thể trạng của bản thân để quyết định nên tắm hay không.

–    Đặc biệt không nên tắm nước nóng khi bị đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi.

Nếu gia đình có người bị cao huyết áp thì bạn nên sử dụng bình nước nóng để chăm sóc sức khỏe người đó và các thành viên còn lại tốt nhất. Bạn nên chọn loại bình nước nóng có khả năng tự làm sạch, chống điện giật, đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện cho gia đình.

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu bình nóng lạnh tích hợp các tính năng bảo vệ sức khỏe người dùng như Ariston hay Casper mà bạn không nên bỏ qua.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook