0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

So sánh bình nóng lạnh dùng điện và bình nóng lạnh năng lượng mặt trời. Nên mua loại nào?

14:19 22/01/2021

Bình nóng lạnh là thiết bị rất cần thiết giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng nước nóng mà không cần mất thời gian đun. Việc nên sử dụng bình nóng lạnh năng lượng mặt trời hay bình nóng lạnh điện luôn là quyết định khó đối với những người đang có nhu cầu lắp bình nóng lạnh. Bài viết dưới đây Oantuti.vn sẽ so sánh 2 loại này để giúp các bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với gia đình mình!

1. So sánh bình nóng lạnh dùng điện và bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Bình nóng lạnh là loại sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời để hoạt động và cung cấp nước nóng. Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời gồm 2 loại: ống dầu và ống chân không. Còn Bình nóng lạnh sử dụng nguồn năng lượng điện để tác động nhiệt làm nóng nước, bao gồm máy tắm nước nóng trực tiếp và gián tiếp.

2. Nên mua bình nóng lạnh điện hay bình nóng lạnh năng lượng mặt trời?

So sánh bình nóng lạnh dùng điện và bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Các khu vực nắng nhiều như miền Nam, Nam Trung Bộ, các vùng ven biển có thể sử dụng tốt máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy nước nóng trực tiếp.

Trong trường hợp bạn ở trong các căn hộ chung cư, không có không gian để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng như bồn chứa nước hoặc những khu vực khuất nắng, máy nước nóng sử dụng điện sẽ là một lựa chọn lí tưởng. 

Đối với những vùng ít nắng và có mùa đông (vùng núi cao, các tỉnh miền Bắc có mùa đông) thì nên sử dụng máy nước nóng gián tiếp, bởi vào mùa đông, thời tiết lạnh, mưa nhiều lại ít nắng sẽ không thể làm nóng được nước, trong khi nhu cầu sử dụng lại nhiều.

Tuy nhiên vào mùa đông thì nên sử dụng máy nước nóng gián tiếp, còn máy nước nóng trực tiếp thì không thể sử dụng ở những vùng quá lạnh dưới 20 độ C.

Trên đây là một số thông tin có thể giúp khách hàng đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất khi chọn mua bình nóng lạnh. Mùa Đông sắp đến, nếu như bạn còn đang băn khoăn không biết nên mua bình nóng lạnh ở đâu thì hãy đến với chúng tôi: Oantuti.vn – Tổng phân phối các loại bình nóng lạnh Ariston, Rossi, Casper, Electrolux chính hãng, giá rẻ nhất thị trường.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook