0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

3 Cách tẩy cặn vôi bình nóng lạnh hiệu quả

14:23 22/01/2021

Bình nóng lạnh là thiết bị vệ sinh không thể thiếu hiện nay, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bất kì một thiết bị nào bạn cũng cần vệ sinh cũng như bảo dưỡng, bình nóng lạnh cũng không ngoại lệ. Vệ sinh bình nóng lạnh đúng cách vừa giúp nâng cao tuổi thọ bình vừa giúp đảm bảo an toàn cho bạn. Vậy làm sao để có thể tẩy cặn vôi trong bình nóng lạnh hiệu quả? Cùng Oantuti.vn tìm hiểu 3 cách tẩy cặn vôi cho bình nóng lạnh một cách đơn giản nhé!

3 Cách tẩy cặn vôi bình nóng lạnh hiệu quả

Sử dụng kem đánh răng để tẩy cặn vôi

Cách vệ sinh bình nóng lạnh này thường được áp dụng với những bình có ít cặn vôi. Các thành phần có trong kem đánh răng giúp làm sạch cặn vôi hiệu quả. Cách làm này khá là dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng kem đánh răng vừa đủ và một chiếc bàn chải mềm. Cho kem đánh răng vào bàn chải và chà xát khu vực cặn từ 3 đến 5 phút. Rửa lại bằng nước sạch và mọi vết cặn đã biến mất.

Dùng dấm trắng để tẩy cặn vôi

Bạn có thể sử dụng 1 lượng dấm trắng vừa đủ đun nóng và sử dụng miếng lau bọt biển thấm vào dấm. Sau đó, đem chà lên những phần có cặn axit, bạn cần cân đối lượng dấm sử dụng bởi sẽ phụ thuộc vào lượng cặn bám nhiều hay ít. Bạn chà đến khi nào cặn axit biến mất trên dụng cụ thì dùng vòi nước xả sạch.

Dùng các loại bột tẩy cặn vôi chuyên dụng

Bạn nên chọn các loại bột tẩy rửa có thành phần an toàn và ít chất tẩy rửa. Là bột chuyên dụng nên chúng sẽ có tác dụng hiệu quả ngay lập tức. Tuy nhiên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có các sử dụng chính xác và đạt hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý rằng, sau khi dùng các chất tẩy cặn vôi trên bạn nên vệ sinh lại bình nóng lạnh bằng nước rửa chén để làm sạch. Nên chọn những loại nước rửa chén chất lượng với thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng  để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình.

Lưu ý khi tìm kiếm cách vệ sinh bình nóng lạnh bị cặn vôi

Lưu ý khi tìm kiếm cách vệ sinh bình nóng lạnh bị cặn vôi

Cần có phương pháp vệ sinh bình nóng lạnh phù hợp

Đây là lưu ý quan trọng bởi tùy vào điều kiện sử dụng cũng như đặc điểm của bình nóng lạnh mà có các cách vệ sinh khác nhau. Sự khác nhau này bao gồm nguồn nước sử dụng và đặc điểm của các loại bình nước nóng. Hiểu biết được đặc điểm của nguồn nước sẽ giúp hạn chế tình trạng bình nóng lạnh bị cặn vôi. Từ đó bạn sẽ có cách vệ sinh bình nóng lạnh phù hợp.

Hạn chế sử dụng chất tẩy rửa có hại khi vệ sinh bình nóng lạnh

Khi vệ sinh bình nóng lạnh, bạn nên dùng khăn mềm và sử dụng nước ấm để vệ sinh máy. Không nên lạm dụng chất tẩy rửa hóa học vì chúng có thể ăn mòn và ảnh hưởng đến độ bền của bình.

Nên bảo dưỡng thường xuyên định kỳ để bình hoạt động tốt

Hãy duy trì việc bảo dưỡng bình nước nóng thường xuyên và định kỳ. Việc làm này vừa giúp hạn chế những hỏng hóc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng, tăng độ bền của bình.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook