0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0912330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Bình nóng lạnh nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

14:03 22/01/2021
  1. 1. Bình nóng lạnh trực tiếp
  2. 2. Bình nóng lạnh gián tiếp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bình nóng lạnh với đủ các phân khúc từ giá rẻ đến cao cấp. Bạn đang muốn mua bình nóng lạnh cho gia đình nhưng phân vân không biết nên chọn mua như thế nào thì hãy cùng Oantuti.vn tìm hiểu nhé!

1. Bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp là thiết bị làm nóng nước mà không cần sử dụng bình chứa nước bên trong. Nước lạnh chảy vào bình sẽ được đun nóng bởi thanh đốt chỉ sau vài giây. Thiết bị này hoạt động thông qua một công tắc đóng khi có nước chảy qua và tự ngắt khi không có nước chảy qua.Bình nóng lạnh trực tiếp cũng sử dụng bộ ổn nhiệt để kiểm soát nhiệt độ của nước. Ngoài ra bình nóng lạnh trực tiếp cũng được trang bị thiết bị chống dòng rò ELCB (Earth leakage circuit breaker) giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng và một vài thiết bị khác như đồng hồ hiển thị nhiệt độ…

Một số thương hiệu bình nóng lạnh trực tiếp bán trên thị trường có thể kể tới như: Casper, Ariston, Rossi, Inax… Trong số các thương hiệu trên, thương hiệu xuất hiện lâu đời và bán chạy nhất là Ariston, tiếp sau đó là Casper.

Máy nước nóng Ariston RT45E-VN - 4.5 kW2

Trong các dòng sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp hiện bán trên thị trường, dòng sản phẩm Vero của Ariston được nhiều người chọn mua vì thiết kế đẹp, thời trang và mức giá hợp lý cùng với thương hiệu Ariston đã xuất hiện từ lâu. Giá bán lẻ giữa hai model có và không có bơm tăng áp chênh nhau khoảng từ 500.000 đồng cho tới 700.000 đồng tùy thuộc màu sắc của sản phẩm.

Bình nóng lạnh trực tiếp làm nóng nước nhanh chóng, nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đó nước được làm nóng ngay bằng dây đốt và chảy trực tiếp ra vòi rất tiện dụng. Ngoài ra, bình nóng lạnh trực tiếp được thiết kế nhỏ gọn, thanh nhỏ, phù hợp với nhiều không gian phòng tắm.

Máy nước nóng Ariston SM45E-VN3

Kiểm soát nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ chính xác, Điều này rất quan trọng đối với người tiêu dùng. Bình nước nóng không có chức năng kiểm soát nhiệt hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ không chính xác rất nguy hiểm với người dùng. Nếu điều chỉnh nhiệt độ không đúng, nước chảy ra có thể sẽ quá lạnh hoặc nước quá nóng làm bỏng da.

  • Bình nóng lạnh tốt sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn.
  • Phù hợp với không gian phòng tắm
  • Bình nóng lạnh cần phải phù hợp với không gian phòng tắm để đảm bảo hiệu quả, an toàn cho người dùng cũng như tính thẩm mỹ cho phòng tắm.

Ưu điểm:+ Thiết kế nhỏ gọn và thời trang.+ Không mất thời gian chờ làm nóng nước trước khi tắm.+ Được trang bị nhiều tính năng như bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, rơle kiểm soát áp suất nước và cầu giao chống giật…+ Tiết kiệm năng lượng phí thừa sau khi dùng.Nhược điểm:+ Không phù hợp với những khu vực điện áp yếu.+ Yêu cầu nguồn cấp nước chảy qua phải đủ và mạnh.+ Độ bền của sản phẩm không cao và không tiện ích nếu bị mất điện.

2. Bình nóng lạnh gián tiếp

Máy nước nóng Ariston AN2 RS 30 lít4

Bình nóng lạnh gián tiếp là thiết bị làm nóng nước sử dụng bình chứa nước bên trong với dung tích phổ biến từ 15L tới 100L để đun nước nóng đến nhiệt độ cài đặt sau khoảng từ 5 tới 15 phút. Vì có bình chứa nước nên bình nóng lạnh gián tiếp khá cồng kềnh, lắp đặt phức tạp với hệ thống ống dẫn nước nóng và lạnh riêng.Theo lời khuyên chung của nhiều cửa hàng, gia đình có 2 người nên chọn mua bình từ 10-15 lít; Bình 20 lít  dùng cho gia đình có 2-3 người; Bình 30 lít dùng cho gia đình có 3-4 người; Bình 45 lít dùng cho gia đình có 4-5 người. Tuy nhiên, thực tế các gia đình không sử dụng bồn tắm thường chọn bình dung tích 15-20 lít vì thời gian chờ nước nóng không quá lâu; vả lại cũng không có nhà nào chờ thay phiên nhau tắm nên nước nóng không dùng hết sẽ bị mất nhiệt, gây lãng phí điện.

Bình nước nóng gián tiếp hiện nay cũng được các nhà sản xuất tích hợp các công nghệ hiện đại như: hệ thống an toàn đồng bộ có ELCB, thiết bị ổn định nhiệt chính xác cao, tiết kiệm điện thông minh, chức năng hẹn giờ và thanh đốt tự làm sạch.Một số thương hiệu bình nóng lạnh gián tiếp có bán trên thị trường như: Ariston, Ferroli, Prime, Picenza, Rossi, Inax… Trong đó được ưa chuộng và bán chạy nhất vẫn là Ariston và Ferroli. Giá bán lẻ bình nóng lạnh gián tiếp loại 15L của Ariston khoảng từ 2,6 triệu đồng tới 3,2 triệu đồng tùy thuộc dòng sản phẩm. Nếu như thời gian bảo hành dòng sản phẩm máy nước nóng trực tiếp chỉ là 2 năm thì dòng máy nước nóng gián tiếp được bảo hành lâu hơn, từ 7 tới 10 năm (chỉ áp dụng đối với bình chứa).

Bạn nên chọn bình nước nóng có công suất và dung tích phù hợp với điều kiện gia đình, đảm bảo cung cấp đủ nước nóng mà tiết kiệm điện.Nếu gia đình ít người thì bạn nên dùng bình nóng lạnh có dung tích nhỏ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít có công suất từ 1.500 – 2.500 W,Với gia đình có nhiều người thì nên chọn bình dung tích từ 50l trở nên mới công cấp đủ lượng nước dùng. Và khi này công suất của bình nước nóng cũng phải chọn loại lớn hơn từ 3 000 – 4 000 W để đảm bảo không bị quá tải làm chập cháy điện hoặc bình nóng lạnh.Tốc độ làm nóng nhanhBình nóng lạnh chỉ được bật khi bạn dùng và tắt khi ngừng sử dụng để tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ của sản phẩm. Vì vậy, bạn nên chọn bình nóng lạnh có khả năng làm nóng nhanh, tiết kiệm thời gian và điện năng cho gia đình bạn.

Ưu điểm:

+ Độ bền cao, chỉ cần làm nóng một lần và dùng được cho nhiều người.+ Phù hợp khi sử dụng bồn tắm.+ An toàn hơn so với bình nóng lạnh trực tiếp vì không phải cắm điện liên tục.Nhược điểm:+ Kích thước lớn, cồng kềnh nên không phù hợp buồng tắm diện tích nhỏ.+ Mất thời gian chờ đợi để làm nóng nước trước khi tắm.+ Lắp đặt phức tạp với ống dẫn nước nóng, lạnh riêng.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook