0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0983942332
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Tìm hiểu các chế độ an toàn trên bình nóng lạnh

14:17 22/01/2021

Vấn đề an toàn điện khi sử dụng bình nóng lạnh là vấn đề hàng đầu mà người tiêu dùng quan tâm. Hãy cùng điểm qua các chế độ an toàn điện cơ bản trên bình nóng lạnh qua bài viết dưới đây nhé.

1. ELCB chống giật

Thiết bị ELCB chống giật

ELCB (Earth Leakage Circuit Breaker) được người tiêu dùng quen thuộc với tên gọi: Cầu dao chống rò điện ELCB. Đúng với tên gọi của mình, cầu dao này có khả năng tự động ngắt nguồn điện ngay lập tức khi phát hiện sự cố rò rỉ điện, bảo vệ an toàn cho tính mạng của người tiêu dùng khỏi nguy cơ điện giật.

Ngoài ra, nhờ việc ngắt điện khi phát hiện rò rỉ, ELCB còn có thể hạn chế sự cố chạm mạch điện bên trong máy, kịp thời phòng chống cháy nổ, vô cùng nguy hiểm.

2. Hệ thống an toàn TSS

Hệ thống an toàn TSS được tích hợp 2 bộ cảm biến TBSE và TBST nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da của người sử dụng khỏi nguy cơ bị bỏng.

Bộ cảm biến TBSE

TBSE là bộ cảm biến thứ nhất của hệ thống. Bộ cảm biến này sẽ cảm nhận được khi nhiệt độ nước đạt đến yêu cầu cài đặt, từ đó tự động tắt chức năng làm nóng, tiết kiệm điện năng.

Bộ cảm biến TBST

Là bộ cảm biến thứ 2 của hệ thống, nếu phát hiện nguồn nước đầu ra nóng vượt mức cho phép, cảm biến TBST sẽ tắt trực tiếp nguồn điện để bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

3. Van an toàn chống áp cao

Hệ thống này để đảm bảo áp suất trong bình không vượt quá áp suất cho phép, bảo vệ tuổi thọ sản phẩm an toàn cho người sử dụng.

Nếu gặp sự cố tăng áp suất ngoài mong muốn do rơ le nhiệt bị hỏng không tự động ngắt điện dẫn đến nước trong bình liên tục được đun sôi tạo hiện tượng sôi hóa hơi, thì van chống áp sẽ tự động thực hiện chức năng an toàn bằng cách xả bớt áp lực thông qua cửa thông khí tại van một chiều để cân bằng áp suất trong và ngoài bình.

Hiện nay rất nhiều gia đình muốn tiết kiệm chi phí nên đã tự lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà. Việc lắp đặt không đúng kỹ thuật (bỏ qua hoặc lắp sai van 1 chiều của bình nóng lạnh) có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nên để thợ chuyên nghiệp thực hiện quy trình lắp đặt bình nóng lạnh tại gia đình. Sau khi lắp nên vận hành kiểm tra để đảm bảo van một chiều của bình hoạt động tốt.

4. Hệ thống Rơ – le nhiệt bảo vệ

Hệ thống Rơ-le cảm biến nhiệt

Các sản phẩm bình nóng lạnh luôn được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt để đảm bảo dòng nước có nhiệt độ ổn định được duy trì, không bị nóng đột ngột, chống bỏng. Cảm biến nhiệt thường đi cùng với 1 rơ le, khi nước nóng đến ngưỡng cho phép thì rơ le sẽ tự ngắt và khi nguội sẽ tự bật, bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là những chế độ an toàn điện cơ bản mà hầu hết mọi bình nóng lạnh trên thị trường đều được trang bị mà Oantuti.vn muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua đây bạn sẽ có thêm kiến thức về các chế độ an toàn của bình nóng lạnh từ đó sẽ đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook