0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0983530353
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Bình nóng lạnh bằng gas? Có thể bạn chưa biết!

14:04 22/01/2021

Bình nóng lạnh chạy bằng gas có vẻ như hơi xa lạ bởi chúng ta chỉ quen với bình nóng lạnh chạy bằng điện. Sau đây các bạn hãy cùng Oantuti.vn tìm hiểu rõ hơn về bình nóng lạnh chạy bằng gas nhé!

Bình nóng lạnh bằng gas? Có thể bạn chưa biết!

Ưu điểm và nhược điểm của bình nóng lạnh bằng gas

Về ưu điểm

Nước được đun trực tiếp bằng bằng ga, nên tốc độ làm nóng rất nhanh.

Không ảnh hưởng tới nguồn điện trong gia đình.

Khi mất điện vẫn sử dụng tốt

Nhược điểm của bình nóng lạnh khí gas:

Khi sử dụng cần lưu ý đến bình gas tránh các hiện tượng gas bị rò rỉ hoặc bình hết gas. Vì vậy nên mua bộ cảnh bảo rò rì gas để an toàn hơn khi sử dụng.

Nhằm tránh tai nạn đáng tiếc khi sử dụng, người dùng bình nóng lạnh gas cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động và điều kiện lắp đặt thiết bị này.

Cơ chế hoạt động chung của bình nóng lạnh khí gas

Hiện nay, bình nước nóng nhỏ nhưng siêu nóng đó được sử dụng bằng bằng ga để đun đang bán khá chạy trên thị trường. Gia đình bạn chỉ cần một bình gas đặt trong nhà tắm, nối một đầu ống dẫn gas với một đầu của bình nước nóng. Khi cần sử dụng, bạn bật bình nước và bật van bình gas lên, sẽ có nước nóng ngay cho các bạn sử dụng. Trong thực tế, bình nước nóng đun bằng gas sẽ đỡ tốn kém chi phí hơn nhiều so với bình nước nóng đun bằng điện.

Có hai điều kiện mà khách hàng sử dụng bình nóng lạnh khí gas cần lưu ý:

– Thứ nhất, khách hàng phải nắm rõ nguyên lý hoạt động của bình nước nóng đun bằng gas. Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh khí gas là dùng áp lực nước để mở van đánh lửa, tiếp đó khí gas sẽ được đốt cháy. Khi muốn sử dụng, người dùng bật van gas và công tắc bình nước thì sẽ có nước nóng sử dụng ngay.

Trong trường hợp, người sử dụng chưa tìm hiểu rõ nguyên lý của bình nóng lạnh mà tự ý lắp đặt không đúng cách thì rất dễ xảy ra tai nạn.

Thứ hai, điều kiện để lắp đặt bình nóng lạnh đun bằng gas là diện tích phòng tắm phải tương đối rộng và thoáng. Vì khi bình nóng lạnh hoạt động, quá trình đốt cháy khí gas sẽ hút o xy trong nhà tắm, nếu nhà tắm chật hẹp sẽ rất sễ xảy ra tai nạn do thiếu o xy.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ lựa chọn được loại bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook