0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh Electrolux EWE351HB-DWS1

14:07 22/01/2021

Máy nước nóng Electrolux trực tiếp có thiết kế nhỏ gọn, không tốn quá nhiều diện tích, vô cùng dễ dàng để bạn lắp đặt ở mọi vị trí trong phòng tắm. Vỏ ngoài chống tia cực tím ngăn ngừa bám bẩn và tránh phai màu giúp máy luôn trông như mới và thêm phần thẩm mỹ cho không gian phòng tắm nhà bạn. Sau đây Oantuti.vn xin hướng dẫn bạn cách sử dụng  bình nóng lạnh Electrolux EWE351HB-DWS1 nhé!

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh Electrolux EWE351HB-DWS1

Để đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng, chúng tôi khuyến nghị bạn nên kiểm tra ELCB chống giật của máy trước khi sử dụng.

Bước 1: Bật công tắc nguồn điện vào máy nước nóng.

Bước 2: Kiểm tra ELCB chống giật

– Nhấn nút “TEST“, ELCB chống giật sẽ nhảy và ngắt điện, tất cả các đèn hiển thị sẽ tắt.

– Nhấn nút “RESET“, bình đun sẽ hoạt động trở lại bình thường, đèn hiển thị màu xanh sẽ bật sáng 

Nếu các kiểm tra trên đều có kết quả như mong muốn, nghĩa là ELCB chống giật hoạt động bình thường. 

Bước 3: Bạn mở van dẫn nước vào thiết bị và mở van khóa của thiết bị, nước sẽ chảy ra ở vòi sen

Bước 4: Vặn núm xoay điều chỉnh nhiệt độ về vị trí BẬT (ON); đèn báo màu đỏ (HEATER) sẽ sáng lên, nước nóng sẽ chảy ra ở vòi sen sau vài giây . Vặn núm theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh nhiệt độ nước tăng dần. 

Bước 5: Trong trường hợp nước quá lạnh, hoặc áp lực nước đi vào máy quá cao & nhanh khiến nhiệt độ nước không đủ nóng, ngay cả khi đã chọn mức nhiệt độ lớn nhất. Lúc đó, có thể điều chỉnh van khóa để giảm tốc độ nước đưa vào bình đun, nhằm đạt được nhiệt độ như mong muốn.

Các nút chức năng 

1. Núm vặn điều chỉnh nhiệt độ – BẬT/TẮT máy: 

Nút vặn dùng để điều chỉnh BẬT/TẮT máy, vừa dùng để điều chỉnh nhiệt độ lên xuống. Để tăng nhiệt độ bạn xoay nút theo chiều kim đồng hồ. 

Bình nóng lạnh Electrolux

2. Van khóa – điều chỉnh lưu lượng nước

Đây là van điều chỉnh lưu lượng nước của máy, điều chỉnh lượng nước ra vào trong máy. Nếu nhiệt độ trong máy không nóng do áp lực nước quá mạnh, bạn có thể giảm lưu lượng nước lại bằng cách điều chỉnh van. 

Vặn van khóa để điều chỉnh áp lực nước phù hợp.

3. Chức năng của đèn báo trên máy

+ Đèn báo Power: biểu thị cho bạn biết máy đang hoạt động

+ Đèn ELCB: cho biết chức năng chống giật đang hoạt động

+ Đèn Earth: Khi máy nước nóng của bạn được nối đất chính xác, đèn Earth sẽ sáng lên để thông báo. Trường hợp đèn không sáng có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:  Nối Đất Không Chính Xác hoặc Đảo ngược DÂY NGUỘI (N) và DÂY NÓNG (L).

Đèn báo trên máy

4. Nút điều chỉnh trên vòi sen

Chiều cao và hướng của giá treo vòi hoa sen có thể điều chỉnh được bằng cách vặn núm xoay của giá đúng vi trí đã được điều chỉnh. Ngoài ra trên vòi sen có một nút điều chỉnh nhỏ dùng để chọn các chế độ tia phun của vòi sen.

Nút điều chỉnh chế độ phun được tích hợp trên vòi sen

Nút điều chỉnh chế độ phun được tích hợp trên vòi sen

Loại vòi sen tiên tiến đi kèm bình đun này có 5 chế độ phun khác nhau. Với nhiều chế độ phun nước nóng như vậy, bạn tha hồ tận hưởng dòng nước mát ấm sau mỗi ngày làm việc hằng ngày.

1. Chế độ phun Massage

2. Chế độ phun nhẹ nhàng 

3. Chế độ nước phun mạnh và từng nhịp

4. Chế độ phun kết hợp

5. chế độ phun chuẩn 

5. ELCB – nút chống giật của máy

Để an toàn cho người dùng, máy nước nóng của Electrolux đã được gắn thêm chức năng chống giật của máy bằng cầu dao chống giật ELCB. Chức năng này giúp hạn chế sự cố chạm điện bên trong máy.

An toàn hơn khi sử dụng máy nước nóng

An toàn hơn khi sử dụng máy nước nóng

ELCB là thiết bị hỗ trợ thêm cho máy, ngày nay hầu như các máy nước nóng nào cũng đều có lặp đặt ELCB để tránh rủi ro xảy ra. ELCB dùng để phát hiện dòng điện bị rò rỉ trong mạch điện, nếu có dòng điện rò rỉ máy sẽ tự động ngắt toàn bộ dòng điện. ELCB không chỉ có công dụng bảo vệ an toàn cho con người, mà còn phòng chống hỏa hoạn xảy ra đối với mạng lưới điện. 

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook