0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Khắc phục các sự cố khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston

14:04 22/01/2021

Khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston những sự cố như không ra nước, rò rỉ nước, không vào điện là những tình trạng khó chịu mà người dùng hay gặp phải . Vậy cần phải làm gì khi bị những sự cố trên? Cùng Oantuti.vn tìm hiểu nhé!

Khắc phục các sự cố khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston

Sự cố bình nóng lạnh không có nguồn điện vào. Bạn tiến hành kiểm tra đường dây cấp điện bằng đồng hồ đo điện, CB, phích cắm, công tắc nếu vẫn bình thường thì có thể là bình nóng lạnh Ariston đã bị hỏng bo mạch chính, cháy tụ hoặc hoặc hỏng linh kiện trên bo mạch. Lúc này bạn mang bình đi bảo hành, nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

Thanh nhiệt bị đóng cặn do sử dụng lâu ngày dễ dẫn đến sự cố rò điện dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng bởi các sự cố rò điện.

Sự cố bình nước nóng bị rò điện nguyên nhân có thể là do vật liệu cách điện của dây mayso bị hỏng, do giong cao su cách điện nối giữa dây mayso bị thoái hóa, chập điện.

Bình nóng lạnh gây tiếng ồn khi hoạt động do sử dụng lâu ngày cặn bám xung quanh. Bạn chỉ cần sục rửa bình cẩn thận, cọ sạch.

Sự cố bình nước nóng Ariston bị rỉ nước. Hầu hết bình nóng lạnh sử dụng trên 2 năm không bảo dưỡng định kỳ khiến thanh magie chống ăn mòn bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình gây rỉ nước. Cách khắc phục hiệu quả là bảo dưỡng định kỳ để biết tình trạng của thanh magie từ đó có biện pháp xử lý.

Bình nóng lạnh quá tải do bật bình 24/24 làm thanh đun hoạt động liên tục gây hao phí điện năng. Trong bình có bộ phận rơ le điều chỉnh nhiệt độ nước có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đun lại khi nhiệt độ xuống thấp.

Theo thời gian, van xả và đường ống của bình bị rò rỉ do ảnh hưởng của nhiệt độ cao và áp suất do đó cần điều chỉnh lại nhiệt độ nước cho phù hợp hạn chế bị hỏng.

Hay khi vòi sen của bình nóng lạnh trực tiếp ariston không chảy đều. Nguyên nhân là do nguồn nước đầu vào yếu hoặc do sử dụng chung nhiều hộ gia đình. Bạn chọn loại bình trực tiếp có bơm, có thể lắp thêm bơm trợ  lực. Ngoài ra nguyên nhân có thể là do vòi bị bám cặn bẩn, bạn chỉ cần vệ sinh đầu vòi bằng cách ngâm trong giấm ăn, lau chùi sạch sẽ bên trong.

Oantuti.vn hy vọng những cách xử lý trên có thể giúp bạn khắc phục các sự cố khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston!

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook