0
Mua Online: 0983756688
Đại Lý: 0901330044
Dự án: 0912330044
Ninh Bình: 0912339019

Những tác hại gây nên từ thanh nhiệt của bình nóng lạnh bị đóng cặn

14:23 22/01/2021
  1. Gây rò rỉ điện rất nguy hiểm
  2. Gây ô nhiễm nguồn nước

Do đặc tính của bình nóng lạnh là thường xuyên chứa nước có nhiệt độ rất cao, các kim loại có trong nước sẽ tích tụ và bám vào thanh đốt. Không chỉ mất vệ sinh mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng vậy chúng ta cùng tìm hiểu những tác hại của việc bình nóng lạnh bị đóng cặn.

Những tác hại gây nên từ thanh nhiệt của bình nóng lạnh bị đóng cặn

Gây rò rỉ điện rất nguy hiểm

Nguyên nhân đầu tiên có thể do thanh điện trở sử dụng quá lâu ngày nên có hiện tượng làm nóng nước. Nhiệt độ của thanh càng tăng cao thì lớp cát thạch anh bên trong càng giãn nở ra và càng gây nứt vỡ lớp cặn bám vào, đồng thời nó sẽ làm nứt vỏ cách điện của thanh điện trở và làm rò điện ra nước. Người sử dụng bình nóng lạnh  khi gặp phải trường hợp này chắc chắn bị giật điện nguy hiểm tới tính mạng.

Gây ô nhiễm nguồn nước

Về cơ bản cặn bán trên thanh đốt của bình nóng lạnh là các oxit kim loại và không hề có lợi cho sức khỏe người sử dụng. lớp đóng cặn sẽ làm nguồn nước bị ô nhiễm, làm nước không trong và có thể gây mùi khó chịu.

Cách khắc phục

Khi thanh đốt bị đóng cặn gần như không thể sửa chữa hay bảo dưỡng để tiếp tục sử dụng sẽ gây nguy hiểm cho người dùng . Khi gặp phải tình trạng này thì cách khắc phục tốt nhất cho bạn đó là hãy mua một thanh điện trở khác ở nhà cung cấp uy tín và nhờ đến đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ thay thế.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook